Sàn BitFlyer nâng cấp Quá trình xác minh người dùng sau khi bị FSA phê bình!

300 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

BitFlyer, một trong những nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất tại Nhật Bản, đã thực hiện một số thay đổi đối với quá trình xác minh người dùng. Quá trình xác minh người dùng của BitFlyer đã được đưa ra sau khi nền tảng này bị Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) kiểm tra kĩ lưỡng, bởi sự yếu kém của các quy định xác minh người dùng của nền tảng này.

BitFlyer là một trong những nền tảng giao dịch tiền điện tử nổi tiếng hoạt động ở Nhật Bản, với nhiều vòng tài trợ thành công từ các ngân hàng lớn trong nước. Nền tảng này cũng là dẫn đầu cho việc chấp nhận bitcoin chủ đạo tại Nhật, vì người dùng có thể sử dụng nền tảng này để mua các mặt hàng bằng bitcoin.

Quy trình Xác minh Người dùng mới của BitFlyer

Trả lời FSA, nền tảng đã thông báo qua trang web của họ, rằng nó sẽ nâng cấp quá trình xác minh người dùng. Bắt đầu từ ngày 26 tháng 4, người dùng sẽ không thể thực hiện gửi tiền điện tử hoặc rút tiền pháp định mà không phải hoàn thành quá trình xác minh người dùng.

Để xác minh danh tính của họ, người dùng phải nhận được một lá thư bưu điện từ nền tảng sàn giao dịch. Quy tắc xác minh người dùng mới cũng ảnh hưởng đến người dùng sử dụng bitcoin để thanh toán hàng hóa qua nền tảng. Dịch vụ sẽ bị vô hiệu hóa những người dùng này cho đến khi họ hoàn thành quá trình xác minh người dùng.


Mặc dù nền tảng đang thực hiện các bước để tăng cường quá trình xác minh người dùng, nó đã bác bỏ bất kỳ cáo buộc nào về việc không tuân thủ các quy tắc KYC. Tuy nhiên, nền tảng này vẫn khẳng định rằng họ sẵn sàng hợp tác với FSA để tăng cường các biện pháp chống rửa tiền (AML) hiện có.

Trang tin tức tài chính, Nikkei đã xuất bản một câu chuyện vào ngày Thứ Năm, 12 Tháng 4 năm 2018, chỉ ra rằng FSA đã phát hiện ra quá trình xác minh người dùng yếu kém của BitFlyer. Theo báo cáo, người dùng chưa được xác minh chỉ cần gửi bản sao chụp thẻ ID của họ, là đã có thể bắt đầu các giao dịch trên nền tảng này. FSA tin rằng những kẻ rửa tiền có thể khai thác một lỗ hổng như vậy.

Môi trường quản lý khắt khe hơn đối với tiền điện tử tại Nhật Bản

BitFlyer không phải là nền tảng sàn giao dịch duy nhất được FSA “sờ gáy”. Kể từ khi vụ hack sàn Coincheck vào tháng 1 năm 2018, FSA đã thực hiện một cách tiếp cận thực tế hơn để giám sát và điều tiết thị trường tiền số. Trong những năm gần đây, Nhật Bản đã thành công trong việc tạo chỗ đứng cho các công ty tiền điện tử trong châu Á, các công ty muốn thoát khỏi những quốc gia với những chính sách không mấy thân thiện như Trung Quốc và Hàn Quốc.

FSA gần đây đã đình chỉ 2 nền tảng sàn giao dịch tiền mã hóa, vì những gì nó gọi là không đầy đủ các giao thức KYC/AML. FSA cũng đã thực hiện một đánh giá tại chỗ về cơ sở hạ tầng an ninh của nhiều nền tảng sàn giao dịch bao gồm Coincheck.

Với thái độ mạnh mẽ của mình, cơ quan này thậm chí còn đã đụng độ với sàn Binance – nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới. Mặc dù không được khẳng định, cuộc đụng độ này được cho là một nhân tố quan trọng trong quyết định chuyển sang Malta của Binance.

Bạn nghĩ sao về sự thay đổi này của BitFlyer? Về chính sách cứng rắn của FSA? Hãy để lại ý kiến của mình bên dưới nhé!

Nguồn BTC Manager

Xem thêm: 

Được cấp phép tại EU, bitFlyer trở thành sàn giao dịch tiền điện tử “tuân thủ” nhất thế giới

Sàn giao dịch, exchange BTC, ETH, LTC, BCH, USDT tự động: https://tiktakbtc.com
Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.