Verge là gì? Tìm hiểu về đồng tiền điện tử Verge (XVG)

1.725 Total Views

Verge (XVG) là một đồng tiền điện tử an toàn và ẩn danh, được xây dựng với mục đích tập trung vào sự riêng tư.

Nguyên lý hoạt động

Verge là một trong những đồng tiền ẩn danh được tích hợp nhiều công nghệ khác nhau:

 • Giao thức: Proof of work
 • Thuật toán: Scrypt, x17, groestl, blake2s, và lyra2rev2
 • Thời gian khối: 30 giây
 • Tốc độ giao dịch: 100 giao dịch/giây
 • Masternode: không
 • Phí giao dịch: 0.1 VXG
 • Tổng số: 16.5 triệu VXG

Hợp đồng thông minh là một trong những tính năng được chờ đợi nhất của Verge. Sử dụng giao thức off-chain có tên là RSK, một nền tảng hợp đồng thông minh cho phép bạn chuyển vào đồng Verge khóa lại trong hệ thống, phát hành ra RSK token có giá trị tương đương, điều này sẽ cho phép Verge có các tính năng hợp đồng thông minh giống Ethereum.

Những Token này cho phép Verge dễ mở rộng, hiện tại RSK token có thể đạt 400 giao dịch/giây. Hiện tại RSK đang tiến hành làm việc trên lớp 2  RSK có tên là Lumino giống như Lightning network của Bitcoin.

Nhiệm vụ

Verge Currency là một đồng tiền kỹ thuật số được thiết kế cho sử dụng hàng ngày. Nó được cải tiến dựa trên nền tảng Bitcoin ban đầu và nhằm mục đích thực hiện mục đích ban đầu của nó là cung cấp cho các cá nhân và doanh nghiệp một cách nhanh chóng, hiệu quả và phân quyền để thực hiện các giao dịch trực tiếp trong khi duy trì sự riêng tư cá nhân.

Nhiệm vụ của Verge là trao quyền cho mọi người trên thế giới bằng cách đưa các giao dịch Blockchain vào cuộc sống hàng ngày. Với Verge Currency , các doanh nghiệp và cá nhân có các lựa chọn linh hoạt để gửi và nhận thanh toán.

Với sự nhanh chóng trong chuyển đổi, chúng tôi cung cấp tích hợp hữu ích và các công cụ cho phép người dùng xử lý các giao dịch quy mô lớn giữa các doanh nghiệp và các khoản thanh toán cá nhân quy mô nhỏ.

Tính năng nổi bật

Image result for verge development team

1. Hoàn toàn ẩn danh và tập trung vào sự riêng tư

Verge sử dụng nhiều mạng lưới nền tảng ẩn danh  như Tor và I2P. Các địa chỉ IP của người sử dụng được “ẩn đi” và các giao dịch hoàn toàn không thể nào tìm ra được.

2. Sự hỗ trợ tuyệt vời từ cộng đồng

Verge không phải là một công ty tư nhân được tài trợ vốn bởi coin được đào sớm hoặc qua ICO. Tất cả sự phát triển và tiếp thị được hỗ trợ bởi hàng ngàn thành viên của cộng đồng.

3. Giao dịch cực nhanh

Tốc độ giao dịch cực kỳ nhanh so với các đồng xu khác. Công nghệ Xác minh Thanh toán Đơn giản (SPV) cho phép thời gian xác nhận giao dịch trung bình giảm xuống tương đương 5 giây.

4. Nhóm phát triển tích cực với nhiều người đóng góp

Nhóm phát triển hoạt động và luôn luôn có mối liên hệ chặt chẽ với cộng đồng. Bạn có thể dễ dàng tiếp cận các nhà phát triển chính để hỗ trợ hoặc đóng góp những ý tưởng mới về Verge.

5. Sẵn sàng chấp nhận hàng loạt

Verge cung cấp một loạt các ví tiền an toàn cho nhiều hệ điều hành. Tor Android Wallet mang tính cách mạng cung cấp tính ẩn danh cho điện thoại di động, đây là một tính năng độc nhất trong số các đồng xu có tính bảo mật.

6. Phân quyền và mã nguồn mở

Verge là một loại tiền điện tử được phân quyền dựa trên một nền tảng nguồn mở, không có quyền kiểm soát trung tâm.

Đội ngũ phát triển

Nhóm phát triển gồm 12 người trong đó có một kỹ sư trưởng dự án.  Sunerok có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực an ninh mạng và 6 năm đối với công nghệ blockchain. Ngoài ra 11 thành viên bên bộ phận phát triển kinh doanh và marketing.

Sunerok

Sunerok đã thành lập Verge Currency trong năm 2014 và là Nhà phát triển cốt lõi. Ông là một người một người có niềm tin mạnh mẽ về nền tảng phân quyền và công nghệ mã nguồn mở. Ông đã có kinh nghiệm hơn 20 năm trong ngành an ninh mạng và 6 năm trong Blockchain.

Sasha

Sasha là Phó chủ tịch của Verge Currency. Ông sinh ra ở Liên Xô và có bằng Thạc sỹ Khoa học Kinh tế của Đại học Bocconi và bằng Cử nhân Quản trị Kinh doanh. Kinh nghiệm chuyên môn của ông bao gồm Công nghệ thông tin, quản lý dự án, ngân hàng đầu tư và mô hình tài chính.

Cees van Dam

Cees van Dam có nhiều năm kinh nghiệm về Truyền thông xã hội và là người quản lý chính cho Facebook Page của Verge Currency. Anh cung cấp hỗ trợ cộng đồng và giúp những người mới đến Verge tìm hiểu về sự riêng tư và các chủ đề khác. Anh cũng chịu trách nhiệm tuyển dụng tình nguyện viên.

Frank Dashwood

Chủ/Người điều hành RadioCrypto.com, chủ chương trình CoinMetal và là một trong những thành viên sáng lập ban đầu của Verge với 8 năm kinh nghiệm trong không gian tiền kỹ thuật số.

Ông đã phỏng vấn Sunerok, Bryce Weiner, Theo Goodman, Mad Bitcoin’s, John Infamous McAfee và nhiều người khác. Frank đã được dành riêng cho Verge ngay từ đầu và tiếp tục tích cực tham gia và thúc đẩy tầm nhìn của nó.

Đánh giá

Bạn có thể nói về tương lai của một đồng tiền kỹ thuật số bằng sức mạnh mà lộ trình phát triển của nó đã thể hiện. Trên mặt trận này, Verge (XVG) đang cho thấy tiềm năng to lớn.

Cho đến nay, XVG đã trở thành một trong những đồng tiền kỹ thuật số có hiệu suất tốt nhất trên thị trường do tính năng bảo mật của nó. Đây có thể là một trong những đồng tiền bí mật có tính riêng tư nhất trên thị trường hiện nay.

Verge có tính năng hợp đồng thông minh, trong khi vẫn đảm bảo được sự tuyệt mật cho khách hàng. Đây là đồng tiền mã hóa đầu tiên tích hợp được những tính năng này.

Tiềm năng phát triển của XVG

30 nhà cung cấp đã chấp nhận Verge Currency như một phương thức thanh toán cho hàng hoá và dịch vụ của họ bao gồm: Nexwave,WhiskerMen, VFX learning, Ethereum Miner, AdInfusion,…

Verge có lượng cộng đồng lớn với số lượng tham gia khá đông, đặc biệt qua đợt tăng giá chóng mặt vừa qua. Tốc độ giao dịch nhanh, thâm thiện. Không đươc đào trước hay phát hành qua ICO. Phần mềm mã nguồn mở. Các giao dịch an toàn, hệ thống phi tập trung

 • Ví TOR android

Đây là một trong những sự phát triển thú vị nhất đang xuất hiện trong hệ sinh thái Verge (XVG). Đây là một sự phát triển sẽ đưa Verge ra thị trường đại chúng.

Đó là bởi vì bất kỳ ai có điện thoại Android cũng sẽ có thể gửi và nhận các giao dịch nặc danh cho người dùng khác, gần như ngay lập tức. Điều này được mong đợi sẽ đẩy giá trị của XVG một cách đáng kể khi được thực hiện.

 • Ví I2P android

Hãy tưởng tượng, bạn có thể thực hiện và nhận thanh toán tiền điện tử ngay cả khi ISP của bạn không hiểu được nó. Đó có thể là một sự gặt hái lớn trong lĩnh vực riêng tư, đúng không?

Bằng cách tạo ra chiếc ví I2P android, người dùng sẽ có thể gửi thanh toán verge bằng điện thoại Android của họ mà không phải báo thông tin này cho nhà cung cấp dịch vụ và các bên thứ ba khác như hacker và chính phủ.

Điều này khá to lớn, và miễn là sự riêng tư vẫn là một vấn đề của hầu hết mọi người sử dụng internet, bạn có thể đặt cược rằng ví I2P sẽ thúc đẩy giá trị của XVG trong thời gian dài.

Hướng dẫn khai thác XVG

Verge (XVG) là một trong những đồng tiền dễ dàng nhất để khai thác, vì nó có thể được thực hiện với bất kỳ GPU nào. Trong phần sau của Q1 năm 2018, Verge dự định giới thiệu một hướng dẫn khai thác chính thức để làm cho nó dễ dàng hơn.

Điều này sẽ tăng số lượng người tìm cách kiếm tiền bằng cách khai thác XVG. Bạn có thể mong đợi rằng điều này sẽ thúc đẩy giá trị của XVG cao hơn một khi nó được hiện thực hóa.

 • Hợp đồng thông minh RSK

Đây là một trong những sự kiện sắp tới được đảm bảo để thúc đẩy giá trị của Verge. Đó là bởi vì thông qua các hợp đồng này, các nhà phát triển sẽ có khả năng đưa ra tất cả các hình thức ứng dụng phân cấp nằm trên nền tảng vây.

Đây là một tin nóng hổi! Nó sẽ giới thiệu sự riêng tư và ẩn danh trong việc kiếm tiền từ các ứng dụng dựa trên Blockchain. Điều này về cơ bản là tiềm năng rất lớn mà có thể dễ dàng thấy được giá trị của Verge tăng trưởng theo ba chữ số trong vòng một vài tháng. Công nghệ này đã được thử nghiệm trên Bitcoin, vì vậy bạn có thể chắc chắn rằng đó là một quả bom!

Rủi ro

 • Hiện tại tại công nghệ ẩn danh mà Verge mong đợi vẫn chưa như ý muốn. Là dự án tiềm năng nhưng tập trung marketing quá nhiều nên chưa đạt được những thành quả về mặt công nghệ như mục tiêu đề ra.
 • XVG dính cáo buộc khi bị cộng đồng lên án việc ăn trộm code từ nhiều dự án tiền kỹ thuật số khác.
 • Thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn, cá mập tham gia dẫn đến tăng giá đột ngột. Dự án đang có nhiều vấn đề về việc giao tiếp với nhà đầu tư, phần lớn các tin mới nhất đều không xuất phát từ nhóm phát triển mà đến từ những cá mập XVG
 • Hệ thống hiện tại chưa phải là đồng tiền kỹ thuật số ẩn danh do mọi người vẫn có thể kiểm tra giao dịch trên blockchain.
 • Phần lớn thành viên là các chuyên gia marketing thay vì các lập trình viên.
 • Trễ hẹn nhiều mốc deadline trong năm 2017, điều này làm giảm niềm tin của nhà đầu tư.

Thông tin đầu tư

Bạn có thể mua Verge coin ở các sàn giao dịch dưới đây: