Thị trường Tiền Điện Tử đang ở cuối xu hướng giảm, sự tăng trưởng đang cận kề?

712 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Kể từ đầu năm 2018, giá Bitcoin là một trong những chủ đề được bàn tán nhiều nhất trong hệ sinh thái tiền điện tử, bởi vì đã có một sự sụt giảm mạnh về giá trị và một áp lực giảm đã đánh bại sự kỳ vọng của nhiều người.

Sự tràn thị trường vào Tiền Điện Tử của các nhà đầu cơ

Bên cạnh công nghệ nền tảng Blockchain và sự bùng nổ của các ICO vào cuối năm 2017, sự gia tăng đều đặn của giá Bitcoin và các đồng tiền điện tử lớn khác đã thu hút một lượng tiền mới đáng kể đổ vào thị trường. Đa số dòng tiền mới này đến từ các nhà đầu cơ trông đợi vào khả năng có thể kiếm lời nhanh chóng nhờ chênh lệch tại mức giá cao hơn. Thật không may cho các nhà đầu cơ này, Bitcoin đã sụt giảm trên 60% từ mức cao nhất mọi thời đại 20,000 USD, điều này có nghĩa là họ, hoặc sẽ phải thu hồi lại tiền của mình ở mức lỗ, hoặc sẽ phải “HOLD” chờ ngày giá tăng trở lại.

Bỏ qua vấn đề nhận thức cá nhân, triển vọng thị trường có thể đạt được trong tương lai thực sự có sức ảnh hưởng lớn đến hệ sinh thái. Trong khi hầu hết những người mới vẫn lúng túng và chìm trong hoảng loạn vì chuyện gì cũng có thể xảy ra trong thị trường tiền điện tử, thì những người chơi có kinh nghiệm hơn dường như không hề căng thẳng.

Một hành vi thị trường bình thường

Sau khi thừa nhận năm 2017 chắc chắn là một năm đột phá đối với Bitcoin, và tạo ra sự phấn khích cùng với khối tài sản khổng lồ chưa từng có trong không gian tiền điện tử, người sáng lập Netcoins, Michael Vogel, lưu ý rằng sự phát triển hiện nay là bình thường với không gian tiền tệ số. Vogel đã giải thích rằng xét trên cơ sở tỷ lệ phần trăm, ngành công nghiệp này đã có những đợt điều chỉnh tương tự trong lịch sử giá của Bitcoin. Ông chỉ ra rằng Bitcoin vẫn còn giữ mức tăng trưởng gần 800% trong 12 tháng qua, các trader không phải chán chường như vậy.

“Tôi không nghĩ rằng đợt điều chỉnh gần đây có bất kì sự khác biệt nào với những đợt điều chỉnh trong những năm trước. Những đợt điều chỉnh trên thực tế là cách Bitcoin thực sự định hình, thiết lập bản thân là một loại tài sản bền vững”, Vogel nói.

Trong tất cả những điều này, Vogel vẫn lạc quan rằng trong năm 2018, chúng ta sẽ tiếp tục thấy nhiều ứng dụng được xây dựng, sử dụng Bitcoin làm xương sống, và việc xây dựng các sản phẩm như vậy sẽ giúp Bitcoin tiếp tục tiến bước trên con đường thành công.

Xem thêm: Những đồng tiền điện tử là “một trong những trò gian lận tuyệt vời nhất trong lịch sử”???


Giá các đồng tiền điện tử vẫn là mấu chốt vấn đề

Alexander Lobanov, thành viên ban quản lý và thành viên hội đồng quản trị của USP Capital Ltd. và Quỹ VanHealthing, khẳng định rằng giá của Bitcoin, cũng như giá của các đồng tiền điện tử hàng đầu khác, vẫn là mấu chốt quan trọng. Lebanov lưu ý rằng ngay cả số phận của Ethereum cũng khiến cộng đồng tiền điện tử khá quan ngại.

Lebanov nói rằng, những cảm xúc tiêu cực của cộng đồng tiền điện tử và những trader mới làm quen cho thấy thị trường thực sự đã mệt mỏi từ xu hướng giảm. “Tôi chia sẻ ý kiến ​​rằng, sau giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ, một tiến trình hợp nhất khách quan đã diễn ra”, theo ông Lebanov. “Đồng thời, các cơ quan quản lý đã rất tích cực và bổ sung thêm tâm lý tiêu cực cho thị trường.”

Khó càng thêm khó, nhiều người chơi trên thị trường tiền điện tử đã bắt đầu phải thanh toán rất nhiều nghĩa vụ với pháp luật, bao gồm nghĩa vụ thuế. Những động thái thêm vào này đã làm giảm đáng kể dòng tiền mới với kỳ vọng nhanh chóng đạt được mức lợi nhuận cao vào thị trường. Trong bốn tháng qua, người ta chỉ có thể kiếm được lợi nhuận bởi các hoạt động giao dịch thường xuyên, chủ động và lý trí. Trong thời gian này, một trader tiền điện tử nên giữ một tư duy linh hoạt, một “cái đầu lạnh” và cảm xúc được kiểm soát.

Lebanov cũng cho rằng thị trường “mệt mỏi” vì sự chú ý của các nhà quản lý. Tuy nhiên, không có gì là vĩnh cửu. Một thị trường không chỉ 100% là tăng trưởng, hay 100% là sụt giảm, trì trệ.

“Tôi chắc chắn rằng chúng ta đang ở giai đoạn cuối của chu trình điều chỉnh và trì trệ tiếp theo. Mùa xuân mới sắp đến. Ngay bây giờ chúng ta có thể thấy sự phát triển không bình thường của các đồng tiền điện tử mà chưa trở thành một xu hướng. Tôi nghĩ rằng đó là sự khởi đầu của một chu kỳ tăng trưởng mới”, Libov nói.

Thị trường ICO đang thay đổi

Đối với thị trường ICO, Lebanov tin rằng tình hình đang bắt đầu có sự đổi thay, phát triển dự án kỹ lưỡng và chuyên nghiệp hơn, đặc biệt là sự đánh giá bởi cộng đồng tiền điện tử cũng như bởi các nhà quản lý. Ông lưu ý rằng thời đại của một loạt các ICO được thổi phồng mà dự án không có bất kỳ nội dung, giá trị nào đã qua, và chúng ta sẽ thấy chúng “đáng tin cậy” hơn trong tương lai gần.

Những đổi mới trong lĩnh vực blockchain vẫn chưa hết. Cuối cùng là sự ra đời của Lightning Network. Các sản phẩm và giải pháp mới trên cơ sở giao thức nền tảng cũng sẽ xuất hiện. Các tập đoàn lớn như IBM đã bắt đầu đầu tư vào Blockchain. Các nền tảng Ethereum đã thấy những thay đổi đáng kể như chuyển sang giao thức Proof-of-Stake, mở rộng mạng lưới và tìm kiếm các phương pháp để lấy lại số quỹ tài sản bị đánh cắp hoặc bị đóng băng. Đội ngũ Waves dự định sẽ giới thiệu những thay đổi lớn trong công việc của nền tảng như thuật toán đồng thuận sáng tạo, dịch vụ hợp đồng thông minh, giao diện Lite client được cải thiện và nhiều hơn nữa.

Những đổi mới công nghệ đang tăng lên dự kiến ​​sẽ thúc đẩy một động lực tích cực cho toàn bộ thị trường trong tương lai gần.

Bạn có nghĩ rằng xu hướng giảm của Bitcoin đang dần kết thúc? Hãy để lại ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé!

Nguồn CCN

Xem thêm: Nhiều người muốn một đồng tiền điện tử của Amazon, Starbucks hé mở về một ứng dụng Blockchain!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.