Có gì đằng sau sự sụt giảm về mức $9,000 của Bitcoin?

1.939 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Có gì đằng sau sự sụt giảm về mức $9,000 của Bitcoin?

Sáng hôm nay, giá bitcoin đã giảm xuống còn 9.000 USD, sau khi đạt 11.000 USD chỉ 48 giờ trước. Các nhà phân tích cho rằng ba yếu tố chính làm giảm giá bitcoin: bán tháo của sàn Mt. Gox, tuyên bố  của SEC và lệnh trừng phạt đối với các sàn giao dịch Nhật Bản.

Người quản lý tài sản phá sản của Mt.Gox bán tháo

Xem thêm: “Cá voi” Tokyo đã bán số Bitcoin trị giá 400 triệu USD. Và tất cả chỉ mới bắt đầu…

Theo thông báo chính thức được đưa ra bởi người quản lý tài sản phá sản của sàn Mt.Gox, tổng cộng 404 triệu USD giá trị bitcoin và Bitcoin Cash đã được bán trong vài tháng qua, với mức giá được xác định bởi người quản lý này, thấp hơn đáng kể so với giá trị thị trường hiện tại của bitcoin và Bitcoin Cash.

“Sau khi tham khảo ý kiến của Tòa án, tôi cho là cần thiết và hợp lý để bán một lượng BTC và BCC nào đó tại thời điểm này và bảo đảm một số tiền nhất định cho các nguồn phân tán, và do đó, tôi đã bán số lượng BTC và BCC ở trên. Tôi đã nỗ lực bán BTC và BCC ở mức giá cao nhất có thể với mức giá thị trường của BTC và BCC tại thời điểm bán. Tôi dự định tham khảo với tòa án và quyết định tiếp tục bán BTC và BCC,” văn bản cho biết.

Trong vài tháng tới, người ủy thác này dự định sẽ thanh lý các tài sản còn lại, với 166,344.35827254 bitcoin, trị giá khoảng 1.7 tỷ USD dựa trên giá trị hiện tại của bitcoin.

Có khả năng kế hoạch bán ra hơn một tỷ đô la bitcoin này đã gây ra một hiệu ứng domino trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, từ đó dẫn đến sự sụt giảm giá trị của bitcoin và các đồng tiền điện tử khác.

Thông báo của SEC

Tuần này, Uỷ ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã thông báo rằng những sàn giao dịch tiền điện tử đã niêm yết các ICO hoặc các token trên nền tảng của mình, được yêu cầu phải đăng ký với cơ quan này để tiếp tục hỗ trợ cho các token ERC20.

Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse đã tuyên bố rằng thị trường đã phản ứng quá mức trước thông báo của SEC, cho rằng các sàn giao dịch bí mật có các lựa chọn đơn giản để tuân thủ SEC: hủy niêm yết các token ICO hoặc đăng ký với cơ quan.

Garlinghouse nói thêm rằng có sự không chắc chắn trong thông báo của SEC, như ông lưu ý:

Trong phạm vi của (các) văn bản SEC ngày hôm qua, tôi thấy một số trong phần nói về “sự không chắc chắn về quy định” hiện tại. Điều gì không chắc chắn? Báo cáo của SEC đã nhất quán và rõ ràng. “Sự không chắc chắn về quy định” chỉ là một uyển ngữ, nói giảm nói tránh cho câu “chúng tôi mong muốn chúng tôi có thể bỏ qua các quy định của SEC”.

Andreas Antonopoulos, một chuyên gia tiền điện tử và mật mã nổi tiếng đã nhấn mạnh rằng SEC và các cơ quan liên bang khác đã thắt chặt các quy định cho ICO. Antonopoulos giải thích:

“Những phát biểu gần đây của SEC & FinCEN không phải là điều gì bất ngờ. Tôi đã cảnh báo mọi người về những rủi ro tiềm ẩn (kỹ thuật, tài chính, và pháp lý) liên quan đến ICO trong nhiều năm.”

Lệnh trừng phạt đối với các sàn giao dịch Nhật Bản

Xem thêm: Nhật Bản trừng phạt 7 sàn giao dịch tiền điện tử, đình chỉ 2 trong số 7 sàn giao dịch đó!

Chính phủ Nhật gần đây đã trừng phạt các sàn giao dịch tiền điện tử và đình chỉ hoạt động của 2 nền giao dịch vì lý do bảo mật kém và không đáp ứng được các chính sách chống rửa tiền (AML) và hiểu biết khách hàng của bạn (KYC).

Vì Nhật Bản vẫn giữ vị trí là thị trường giao dịch bitcoin lớn nhất thế giới với hơn 51% thị phần, các nhà phân tích nói rằng cuộc đàn áp tại các sàn giao dịch nhỏ này đã có tác động đến thị trường tiền điện tử chung toàn cầu.

Nguồn CCN

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.