“Cá voi” Tokyo đã bán số Bitcoin trị giá 400 triệu USD. Và tất cả chỉ mới bắt đầu…

2.248 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

"Cá voi" Tokyo đã bán số Bitcoin trị giá 400 triệu USD. Và tất cả chỉ mới bắt đầu...

Một số người vẫn nghi ngờ rằng các thị trường Bitcoin và tiền điện tử bị thao túng bởi những người chơi lớn – thường được gọi là “cá voi” – những người thường “pump and dump” (bơm giá và bán tháo) các khối lượng lớn tiền điện tử. Những người đó chưa bao giờ nghe đến Nobuaki Kobayashi, cho tới ngày hôm qua.

Xem thêm: Bitcoin: Cuộc chơi của những người nắm giữ

“Cá voi” Tokyo

Nobuaki Kobayashi là một luật sư của Tokyo, người cũng vừa là người quản lý tài sản phá sản của Mt. Gox – sàn giao dịch có trụ sở tại Tokyo đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản sau khi mất 850,000 Bitcoin.

Vào thứ 4, Kobayashi tiết lộ rằng ông đã bán hết khoảng 400 triệu USD giá trị của Bitcoin (BTC) và Bitcoin Cash (BCH). Ông tuyên bố quá trình này bắt đầu từ tháng 9 năm ngoái – điều này cũng xảy ra khi thị trường tiền điện tử thực sự nóng lên.

Kobayashi vẫn đang nắm giữ số Bitcoin và Bitcoin Cash trị giá 1.9 tỷ USD, mà ông cũng đang cân nhắc bán đi với nỗ lực trả hết cho các chủ nợ của Mt.Gox. Điều đó có nghĩa là Kobayashi vẫn giữ khoảng 179,245.37 BTC – mặc dù có thể được phân bổ không đồng đều với “người anh em” của Bitcoin là Bitcoin Cash.

Người quản lý tài sản phá sản của Mt.Gox thông báo ông đã bán số Bitcoin trị giá 360 triệu USD và số Bitcoin Cash trị giá 44 triệu USD trong 6 tháng qua. Nói rằng ông ta có thể thanh lý phần còn lại (trị giá 2 tỉ USD) trong tương lai. Hy vọng ông ấy có ngày giao dịch vui vẻ ?

Không có gì ngạc nhiên khi Kobayashi tuyên bố chiến lược của ông trong việc bán đồng tiền điện tử có giá trị được đánh giá cao này, với một nỗ lực để có được “mức giá cao nhất có thể”. Nói cách khác, ông có thể có một ngày giao dịch với một số tiền lớn.

Theo Bloomberg, tiết lộ trong thông báo của Kobayashi, trang web của Mt. Gox chỉ ra rằng người quản lý tài sản phá sản của mình đã bán khoảng trung bình 10,500 USD cho mỗi Bitcoin trong giai đoạn bán tháo ban đầu của mình. Vào thời điểm thực hiện bài viết này, Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức $10,600 trên sàn giao dịch Coinbase nổi tiếng tại Hoa Kỳ.

Một công ty của Vương Quốc Anh có dính dáng đến vụ trộm Mt.Gox

Trong tin tức liên quan, cuộc điều tra của BBC Radio 4 đã liên kết một công ty của Anh với việc rửa tiền 650.000 Bitcoin bị đánh cắp từ vụ cướp sàn Mt. Gox.

Các nhà điều tra đang tuyên bố rằng gần một nửa số Bitcoin bị đánh cắp của Mt.Gox đã kết thúc tại sàn giao dịch đối thủ BTC-e, vốn được tuyên bố là một công ty của Anh với cái tên Always Efficient LLP – có vẻ như không có ai chịu trách nhiệm. Theo BBC, Always Efficient được đăng ký hợp pháp với một địa chỉ ở Đông Luân Đôn, cũng có dính dáng đến một số công ty bị nghi ngờ rửa tiền.

Kết quả hình ảnh cho TOKYO’S BITCOIN WHALE HAS SOLD $400 MILLION, AND THAT’S JUST THE START

Duncan Hames của Tổ chức Minh bạch Quốc tế (Transparency International) tin rằng công ty này còn ở ngoài vòng pháp luật, giải thích:

Người rửa tiền sẽ thiết lập một mạng lưới các công ty để tạo ra các lớp giữa tội phạm ban đầu và những nỗ lực của họ để sau đó tích hợp các khoản tiền thu được từ tội ác của họ vào nền kinh tế. Họ chỉ đơn giản cho phép một loạt các giao dịch diễn ra để tạo ra khoảng cách này và để che khuất các con đường mòn những số tiền thu được của tội phạm.

Nguồn Bitcoinist

 

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.