Bytom là gì? Tìm hiểu về đồng tiền điện tử Bytom (BTM)

380 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]
Bytom
Bytom là gì? Tìm hiểu về đồng tiền điện tử Bytom (BTM)

Bytom là một giao thức cho phép người dùng tương tác được ra đời nhằm phục vụ những tài sản lưu lượng lớn. Bytom có khả năng tăng cường tính linh hoạt trong giao dịch cũng như tạo ra các phiên bản nhỏ dựa trên nền tảng Blockchain. 

Tìm hiểu về đồng tiền điện tử Bytom

Những tài sản như tiền tệ, tài sản điện tử hoạt động dưới nhiều hình thức trên blockchain Bytom và những tài sản khác như chứng khoán, cổ tức, trái phiếu, thông tin dự báo và các thông tin khác tồn tại trong thế giới vật lý đều có thể được đăng ký, trao đổi, đánh cược và tham gia vào hệ thống hợp đồng thông minh phức tạp hơn.

Bytom hoạt động như thế nào?

Bytom sử dụng một mô hình gọi là UTXO tương thích có ba lớp:

  • Giao dịch và truyền tải dữ liệu
  • Hợp đồng thông minh
  • Tương tác tài sản

Lớp tương tác tài sản hoạt động trên tài sản bằng hợp đồng mở. Call contract là loại hợp đồng có những điều khoản mở, cho phép người tham gia có thể đòi hỏi những điều kiện tốt về cho mình. Lớp giao dịch và truyền dữ liệu tương thích với mô hình UTXO và cấu trúc dữ liệu giao dịch của Bitcoin để đạt được tốc độ cao nhất với kiểm soát ẩn danh.

Định dạng địa chỉ chung BIP32, BIP43, BIP441

Bytom cũng giữ tính đơn giản khi sử dụng các định dạng địa chỉ ví chung như Bitcoin và Ethereum. BIP32, BIP43 và BIP441 được sử dụng trong thiết kế ví Bytom để hỗ trợ đa tiền tệ, đa tài khoản, đa địa chỉ và đa điểm với Deterministic Hierarchical Wallets

Với một chủ sở hữu lớn hoặc nhiều loại tài sản, người dùng có thể kiểm soát tất cả tài sản của họ nằm trong một ví Bytom duy nhất.

Thuật toán PoW

Tương tự như Bitcoin, Bytom cho phép khai thác ASIC qua proof-of-work. Thuật toán PoW của Bytom Blockchain được thiết kế để phù hợp với chip ASIC của AI. Nó cho phép tính toán ma trận được đưa vào hàm Hash để các thợ đào có thể được sử dụng các dịch vụ gia tốc phần cứng AI.

Chữ ký đặc biệt

Trong thiết kế của Bytom, có một giao thức DLT cho phép tương tác giữa nhiều loại tài sản. Nhiều blockchain cùng sử dụng một giao thức có thể tồn tại một cách độc lập. Đồng thời chúng có thể được trao đổi qua chuỗi, tạo nên sự khác nhau về mặt tương tác trong cùng một định dạng.

Theo nguyên tắc thẩm quyền tối thiểu, chữ ký giao dịch Bytom được tạo riêng biệt với phần còn lại của dữ liệu trong giao dịch, trong việc thiết kế để đạt được sự cô lập giữa quản lý tài sản và các sổ
cái phân phối đồng bộ. Thiết kế như vậy đạt được lập trình tốt hơn và hỗ trợ hợp đồng, và dự trữ giao diện cho kênh dẫn (Bypass channel) trong tương lai.

Giao dịch gọn nhẹ

Mô hình UTXO Bytom cho phép xử lý song song các giao dịch. Điều này làm cho việc xử lý các giao dịch nhẹ hơn Ethereum. Bytom cũng có cơ chế xác minh gọn nhẹ. Khi đó người dùng chỉ cần xác minh các giao dịch có liên quan thay vì toàn bộ blockchain.


Đội ngũ Bytom

Người sáng lập BytomChang Jia, cũng là người thành lập nên 8BTC.com. Từ lâu ông nổi tiếng là người ủng hộ mạnh mẽ cho công nghệ Blockchain. Ông đã từng vận động để nâng cao nhận thức và hiểu biết về công nghệ blockchain ở Trung Quốc.

Chang Jia là một tác giả khoa học viễn tưởng từng đoạt giải và là đồng tác giả của cuốn sách đầu tiên viết bằng tiếng Trung Quốc về Bitcoin là “Bitcoin: A Real Yet Virtual Financial World (2014)“.

Đồng sáng lập của Bytom là Duan Xinxing, hiện là Chủ tịch điều hành của 8BTC.com. Trước đây ông từng là Phó chủ tịch của OKCoin, một sàn giao dịch tiền điện tử lớn trên thế giới.

Ông cũng là tác giả của hai cuốn sách về công nghệ Blockchain bằng tiếng Trung Quốc. Đó là “Blockchain: Thay đổi hình thái nền kinh tế và thế giới“, cùng với “Phát triển và Thực tiễn Blockchain“.

đội ngũ bytom

Những thành viên khác gồm

  • LangYu: Bằng Thạc sỹ về khoa học máy tính của Đại học Xidian. Kỹ sư hệ thống tại Alipay từ năm 2012 đến năm 2014. Tham gia 8BTC vào năm 2014 để phát triển một hệ thống trung tâm dữ liệu Bitcoin, Blockmeta.com.
  • Qu ZhaoXiang: Bằng Thạc sỹ về kỹ thuật điện của Đại học Bách khoa Hồng Kông. Tham gia 8BTC vào năm 2014 với vai trò COO. Anh là một trong những tác giả của Báo cáo phát triển tiền tệ kỹ thuật số trong năm 2014 – 2015.
  • Li ZhongCheng: Bằng Thạc sỹ kinh tế kỹ thuật của Đại học Chiết Giang Gongshang. Anh từng làm việc tại Chiết Giang International Bussiness Co, Ltd và Codi Capital Group và gia nhập 8BTC vào năm 2017. Anh đã có nhiều năm kinh nghiệm trong đầu tư và tài chính.
  • Guo Guanghua: Làm việc tại ARRIS GROUP trong nhiều năm. Trước đây anh là nhà phát triển Java tại Cryptape Inc. Guo là một trong những nhà phát triển của một nhóm Trust Automation. Ngoài ra anh cũng là nhà phát triển của hệ thống soạn thảo kỹ thuật số thông minh của Viện nghiên cứu thẻ thông minh Zhongchao.

Chi tiết đầu tư

  • Ký hiệu: BTM
  • Lưu thông: 987.000.000 
  • Vốn hóa: 853.484.562 USD

 

Hiện Bytom là đồng tiền điện tử có vốn hóa đứng thứ 25 trên thị trường. Tại thời điểm viết, BTM đang được giao dịch với giá $0,86 (theo coinmarketcap). Bytom vừa qua đã gây nên cơn sốt khi tăng tới 97% chỉ trong 1 tuần.


Trên đây là bài giới thiệu về đồng tiền điện tử Bytom. Mong rằng những thông tin mà web mang tới sẽ phần nào giúp các nhà đầu tư trong việc quyết định tham gia giao dịch. Nếu quan tâm, bạn đọc có thể truy cập vào CafeBitcoin để nhận được đầy đủ các tin tức hữu ích hơn.

Cảm ơn các bạn đã đón đọc.

Xem thêm:

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.