Giá Bitcoin được dự đoán sẽ đạt 25,000 USD trong năm nay!

1.401 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Giá bitcoin đã vượt ngưỡng $8,000 trong tuần này, được hỗ trợ bởi khối lượng mua lớn trên tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử lớn. Các nhà phân tích giải thích rằng, sự gia tăng đột ngột nhu cầu của các nhà đầu tư tổ chức và dòng vốn mới có thể là nhân tố kích hoạt sự gia tăng giá bitcoin.

Bitcoin sẽ đạt 250,000 USD vào năm 2022

Vào ngày 13 tháng 4, nhà đầu tư mạo hiểm vốn mạo hiểm, nhà đầu tư sớm trong một số công ty công nghệ thành công nhất như SpaceX, và nhà đầu tư thiên thần vào các dự án tiền mã hóa Tim Draper, đã dự đoán giá bitcoin sẽ đạt 250,000 USD vào cuối năm 2022.

Mức giá 250,000 USD sẽ đưa giá trị thị trường bitcoin đạt đến mức 5 nghìn tỉ đô la. Tại thời điểm toàn bộ thị trường tiền điện tử hoạt động giao dịch sôi động nhất trong năm qua, giá trị thị trường mới chỉ đạt mức vốn hóa 900 tỷ USD. Mức giá 250,000 USD này sẽ đòi hỏi giá bitcoin phải tăng hơn 31 lần trong khoảng thời gian 4 năm.

Khi Draper mới bắt đầu đưa ra mục tiêu dài hạn cho khoản đầu tư bitcoin của mình, cộng đồng tiền điện tử và các nhà đầu tư trong thị trường chia sẻ quan điểm của Draper và đồng ý với mục tiêu giá 250,000 USD cho bitcoin là một mục tiêu thực tế, đặc biệt là về lâu dài.

Các nhà đầu tư mong đợi lợi nhuận trong dài hạn

Nhiều nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử không mong đợi lợi nhuận trong ngắn hạn. Bởi vì nếu họ đợi lợi nhuận ngắn hạn, họ đã rút tiền từ hồi tháng 12 năm ngoái. Các nhà kinh tế có thể lập luận rằng, thị trường tiền điện tử đang trong bong bóng và các nhà đầu tư đã không rút tiền khi mức giá đạt đỉnh vào tháng 12 là bởi vì họ tham lam.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư như Peter Thiel và Tim Draper lại không đồng ý với quan điểm trên. Các nhà đầu tư đã không rút khỏi thị trường tiền điện tử vào tháng 12 sau khi họ nhìn ra mức lợi nhuận khổng lồ trong tương lai. Họ không rút lui vì các nhà đầu tư thực sự tin rằng tiềm năng tối đa của thị trường đầy triển vọng này sẽ không kết thúc chỉ như một thị trường 900 tỷ USD.


Phát triển thành một đồng tiền dự trữ, đạt mục tiêu giá dài hạn

Đối với bitcoin, để phát triển thành một đồng tiền dự trữ như đã được Jack, (Giám đốc điều hành của Twitter), Draper, và Thiel, nó phải trở thành một thị trường nhiều nghìn tỷ đô la và cạnh tranh với các tài sản truyền thống như vàng về giá trị thị trường. Tính thanh khoản của toàn bộ thị trường tiền điện tử phải gần với với tính thanh khoản của thị trường chứng khoán như Sàn giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) và Nasdaq.

Nếu bitcoin có thể phát triển thành một loại tiền tệ lớn được sử dụng bởi hàng tỷ người dùng, nhà bán lẻ, cửa hàng, nhà hàng, quán cà phê, doanh nghiệp và nhiều hơn nữa, nó sẽ dễ dàng đạt được một giá trị thị trường nhiều nghìn tỉ đô la. Bởi các nhà đầu tư như Draper, những người thực sự hiểu được tầm nhìn của tiền điện tử và mạng lưới phân quyền tài chính, tiềm năng của Bitcoin mới được chia sẻ và lan tỏa rộng rãi.

Giá Bitcoin trong trung hạn

Vào giữa năm 2018, nhà phân tích Wall Street và nhà sáng lập Quỹ Fundstrat Tom Lee đã tuyên bố rằng giá bitcoin sẽ đạt 25,000 USD vào cuối năm 2018 vì nó sẽ phục hồi từ sự điều chỉnh của nó và đạt được mức cao mới nhất mọi thời đại.

“Chúng tôi vẫn cảm thấy khá tự tin rằng bitcoin là một phần thưởng đánh cược vào rủi ro lớn và chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ đạt 25,000 USD vào cuối năm nay”, ông Lee nói.

Trong vòng ba ngày, giá bitcoin đã tăng 15% giá trị, từ 6,900 đến 8,000 USD. Nếu đà phát triển của bitcoin tiếp tục trong suốt tháng 4 và những tháng còn lại trong năm, khả năng phục hồi trên mức cao nhất trước đó 20,000 USD là hoàn toàn có thể.

Bạn nghĩ sao về tiềm năng giá của Bitcoin? Bạn có đồng tình với các chuyên gia không? Hãy để lai bình luận của mình ở bên dưới nhé!

Nguồn CCN

Xem thêm:

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.