2018 sẽ là năm của những quy định quản lý tiền điện tử. Liệu có phải là điều gì đó tồi tệ?

632 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

2018 sẽ là năm của những quy định quản lý tiền điện tử. Liệu có phải là điều gì đó tồi tệ?

Nhiều người đã dự đoán rằng 2018 sẽ là năm mà các nhà quản lý thực sự “nhúng tay” vào thị trường tiền điện tử mới nổi này. Cho đến nay, dường như chắc chắn là như vậy.

Sẽ là điều TỒI TỆ?

Tháng Một vừa qua, Hàn Quốc đã đưa ra các quy định cấm giao dịch ẩn danh, trong khi Trung Quốc đã đi đúng hướng và cấm toàn bộ giao dịch.

Trong khi đó, các cơ quan tài chính ở Đức và Pháp đã kêu gọi sự đàn áp quốc tế đối với tiền điện tử, trong khi Nhật Bản đã có những quy định yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử phải được đăng ký và duy trì các tiêu chuẩn an ninh nhất định để tránh bị đóng cửa.

Xem thêm: Nhật Bản trừng phạt 7 sàn giao dịch tiền điện tử, đình chỉ 2 trong số 7 sàn giao dịch đó!

Tất nhiên, việc quy định trong thị trường tiền điện tử phân tán, nhiều biến động, và không bị quản lý trước đó, phải đòi hỏi một thời gian dài, và chẳng lấy làm bất ngờ. Như ghi nhận của Roman Guelfi-Gibbs, Giám đốc điều hành của Pinnacle Brilliance:

“Tiền điện tử từ lâu đã là nhà của các phiến quân, nhà vô thần và tự do. Dĩ nhiên khi chúng trở nên nổi tiếng, nó sẽ thu hút các nhà đầu tư và sự quan tâm rộng rãi của công chúng. Khi công chúng tham gia vào thị trường và mức vốn hóa thị trường đạt đến một mức nhất định, chính phủ luôn luôn bước theo dấu chân người tiêu dùng và chống lại các hành vi phạm tội.”

Liệu quy định của chính phủ về thị trường tiền điện tử có tốt hay không, vẫn là một chủ đề gây tranh cãi.

Một số người cho rằng việc điều tiết thị trường là một điều tốt, vì nó giúp hợp thức hóa tính minh bạch và thu hút được nguồn vốn mới từ các nhà đầu tư tổ chức. Theo Andrei Huseu, Giám đốc điều hành của WealthMan:

“Do đó, tiền điện tử sẽ nhận được nhiều sự công nhận. Sự quan tâm đến đồng tiền điện tử sẽ tăng lên. Đồng thời, các quy định về thực thi sẽ không thực sự hiệu quả, do hệ thống tư pháp không có khả năng để thay đổi cơ chế đăng ký trên blockchain.”

Bất kể quy định sẽ hiệu quả như thế nào, nó gần như chắc chắn sẽ giúp ngăn chặn ít nhất một số ít các gian lận và lừa đảo. Guelfi-Gibbs cho biết:

“Chúng ta biết rằng tiền điện tử đã có nhiều hơn những mánh lới lừa đảo, vì vậy các quy định sẽ giúp ngăn chặn điều đó xảy ra. Nếu không có quy định thích hợp, các nhà đầu tư tổ chức sẽ tránh xa, và sự chấp nhận hàng loạt sẽ không xảy ra. Vì vậy, một số quy định có thể hữu ích cho ngành này để trấn an các nhà đầu tư và công chúng.”

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là mọi quy định đều phù hợp. Như Guelfi-Gibbs cho hay:

“Vấn đề cần phải tránh, là sự trấn áp những sáng kiến, sự đổi mới bởi các quy định quá nặng tay. Chúng ta sẽ phải xem kết quả như thế nào.”

Nguồn Bitcoinist

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.