Phân tích ICO: Experty

158 Total Views
 • 3
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  3
  Shares

Thế giới kinh doanh đang thay đổi nhanh hơn bao giờ hết. Từng ngành công nghiệp chính đang đón nhận làn gió mới từ công nghệ Blockchain và những ý tưởng kinh doanh ngang hàng. Tiếp theo danh sách này là ngành công nghiệp tư vấn 200 tỷ USD/năm.

Theo truyền thống, nếu muốn tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia trong lĩnh vực nào đó, chúng ta phải mất rất nhiều thời gian, năng lượng và tiền bạc để thực hiện điều đó. Ví dụ, nếu tôi muốn học guitar cao cấp, tôi sẽ phải tìm một chuyên gia, lập sắp xếp một cuộc hẹn và lập kế hoạch thanh toán, lái xe ra để gặp họ, sau đó trả một khoản phí nâng cao để nhận bài học guitar trong khoảng 1 hoặc 2 giờ. Các chuyên gia guitar sẽ phải lên lịch hẹn và tin tưởng rằng tôi sẽ có mặt. Với Experty, tôi có thể chọn bất kỳ người chơi guitar nào trên thế giới, đồng ý với điều kiện của họ và ngay lập tức bắt đầu nhận bài học từ chuyên gia, trả tiền theo phút, trong khi cả hai chúng tôi ngồi trên ghế êm ái riêng của mình.

Experty là một ứng dụng thoại và video cho phép các chuyên gia trong lĩnh vực của họ kiếm tiền từ thời gian và kiến ​​thức của họ trên Ethereum Blockchain. Đây là một ứng dụng, trong đó việc thanh toán được tự động thông qua hợp đồng hoạt động (OC), cho phép kiếm tiền từ cuộc gọi thoại/video mà không phải thanh toán trước. Các chuyên gia có thể quảng cáo dịch vụ của họ trên bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào thông qua mã QR hoặc liên kết cuộc gọi trực tiếp. Họ tính tỷ lệ lợi nhuận của họ mỗi phút, và sau khi cuộc gọi kết thúc, OC sẽ giải quyết các khoản phí dựa trên thời lượng cuộc gọi.

Experty khiến nó trở nên rõ ràng rằng, chúng không phải là thị trường mà ở đó người dùng có thể tìm kiếm chuyên gia. Đây là ứng dụng phân cấp, nơi các chuyên gia có thể chia sẻ liên kết liên hệ Experty của họ bất cứ nơi nào họ muốn, chẳng hạn như bảng thảo luận, hồ sơ Linkedin, YouTube và Twitter. Ví dụ: nếu một người nhà Kardashian muốn được trả tiền cho mẹo trang điểm cô ấy chia sẻ, cô ấy có thể đăng liên kết Experty (với giá mỗi phút) dưới tiểu sử Twitter của cô ấy. Một người dùng sẽ nạp ví tiền Experty của họ, nhấp vào liên kết và bắt đầu nhận lời khuyên trang điểm từ Kim Kardashian với giá $20/phút (hoặc bất kỳ mức giá nào của Kim).

Experty đã phát hành một video giới thiệu của họ. Họ nói rằng họ sẽ có một ứng dụng alpha có sẵn cho công chúng trong một vài tuần.

Token

Sẽ có tổng 100 triệu token EXY với số tiền huy động là 10 triệu USD (33% cho doanh thu từ crowd sale, 33% cho đội ngũ Experty, 30% cho đối tác, và 4% tiền thưởng) Các quỹ đầu tư token Experty sẽ được sử dụng cho phát triển phần mềm, phản hồi, cộng đồng, chuẩn bị và tiếp thị.

Ngày bắt đầu cho ICO vẫn chưa được thiết lập, nhưng giá cơ bản sẽ là 1.000 EXY/1 ETH.

Phiên Presale hiện đang diễn ra tại 1.400 EY/1 ETH. Tôi tin rằng họ đang cố gắng để nâng lên $1.500.000 trong thời gian presale.

Việc nâng giá token cũng cho phép một quá trình được gọi là staking. Thay vì trả phí hội viên cao cấp, người dùng có số lượng EXY nhất định, họ sẽ được phép sử dụng các tính năng cao cấp của họ như lên kế hoạch, trả phí cuộc gọi nhóm (hội thảo trên web) và ghi âm cuộc trò chuyện.

Mục đích của token là nơi để dự án này chạy vào một số vấn đề. Theo whitepaper, token EXY sẽ là hình thức thanh toán duy nhất từ ​​những người tìm lời khuyên của các chuyên gia. Điều này nghe có vẻ tuyệt vời đối với những người đóng góp sớm bởi vì nhu cầu EXY sẽ vượt đỉnh khi ứng dụng được chú ý nhiều hơn. Vấn đề, mặc dù là Experty muốn làm cho việc sử dụng ứng dụng của họ càng đơn giản càng tốt, nhưng không có gì là đơn giản về việc một người thiếu kinh nghiệm sẽ tham gia trao đổi để mua tiền điện tử. Do đó Experty đã quyết định cho phép người dùng chuyển đổi thẻ tín dụng, BTC, ETH và các token khác vào EXY ngay trên ứng dụng Experty. Bằng cách này, các chuyên gia sẽ vẫn chỉ được thanh toán trong EXY, điều đó nghe có vẻ hay. Tuy nhiên, chúng tôi đã có nhiều câu hỏi hơn, vì vậy tôi đã đi vào kênh điện tín của họ và đã có một câu hỏi Q&A khá thú vị với đồng sáng lập Experty Tom Dyl. Đây là một số điểm đáng chú ý.

CafeBitcoin (CB): Vì vậy, điều này rất giống với các trang webcam dành cho người lớn, nơi người xem trả tiền cho người tạo video bằng token trong khi người đó thực hiện những điều mới và thú vị?

Tom Dyl: “Đúng vậy- với Experty nó sẽ có thể được thực hiện với các khoản thanh toán bằng tiền đện tử.”

CB: Giải thích một chút về các tính năng staking mà bạn đề cập đến; nó thực sự không trả tiền lãi?

Tom: “EXY được sử dụng cho thanh toán trong ứng dụng của chúng tôi. nếu bạn muốn có quyền truy cập vào ‘tính năng’ cao cấp, bạn sẽ cần phải có đủ cổ phần và bạn sẽ nhận được nó mà không cần thanh toán thực sự – chỉ cần cho staking. Chúng tôi cũng sẽ cho phép thanh toán ETH, tuy nhiên, nó vẫn chưa được công bố. Ý tưởng là với ETH (hoặc các đồng tiền điện tử khác) sẽ có khoản chi trả trong EXY nhưng tôi chưa muốn nói quá nhiều về điều đó vì đó là một ý tưởng mới. ”

CB: Bạn sẽ cho phép các chuyên gia được thanh toán bằng ETH thay vì EXY?

Tom: Vâng, tuy nhiên, như tôi đã nói đây là một ý tưởng thực sự mới mẻ. Vốn dĩ EXY được cho là đồng tiền duy nhất để thanh toán. Ý tưởng là để thanh toán với EXY mà không có bất kỳ điều khoản nào và nếu ai đó muốn sử dụng ETH thì giá sẽ cao hơn một chút vì chuyên gia sẽ phải trả lệ phí trong EXY (nhưng rào cản nhập cảnh đối với khách hàng của ông thấp hơn)

CB: Experty có giữ stash của EXY để chuyển thẻ tín dụng người dùng/Bitcoins/ ETH  sang EXY không?

Tom: Chúng tôi dự định có nó trong ứng dụng của chúng tôi. Nó sẽ là một dịch vụ bên ngoài, tuy nhiên có lẽ là do luật pháp hạn chế nê chúng tôi không muốn bị coi đó là một trao đổi vì nó mang lại những hạn chế bổ sung và chúng tôi muốn tuân thủ pháp luật 100%. ”

CB: Có vẻ như đội ngũ rất linh hoạt. Giá của EXY sẽ lên cao nữa nếu người ta có thể sử dụng các hình thức thanh toán khác?

Tom: “Bởi vì EXY sẽ cần phải được sử dụng, dù sao, nếu thanh toán xảy ra với ETH, một điều khoản trong EXY sẽ cần được thanh toán bởi chuyên gia. Có lẽ nó sẽ được dựa trên tổng số giá trị cuộc đàm thoại hàng tháng của bạn; tuy nhiên, các chi tiết vẫn chưa có. “(Nói cách khác, EXY sẽ được sử dụng bởi chuyên gia khi thanh toán hoa hồng của họ cho ứng dụng experty.)

CB: Bạn có lấy USD, ETH và bitcoin thu thập từ khách hàng và sử dụng nó để mua lại EXY từ một phiên trao đổi không? Bạn đã bao giờ hủy bỏ hết các token EXY, mức giá của EXY tăng lên như thế nào?

Tom: “Không, chúng tôi không có kế hoạch mua lại hoặc bỏ. Tuy nhiên, khoản hoa hồng này ở EXY thực sự là một sự mua lại. ”

CB: Tôi có thể hiểu được tình trạng khó khăn ở đây.

Tom: “Vâng, chúng tôi thực sự không muốn là một tài sản bảo mật. Có một vấn đề với rất nhiều dự án ngay bây giờ mà có nhiều khả năng sẽ bị hủy niêm yết trên sàn giao dịch sớm, và tôi mong đợi họ có vấn đề. Không phải đề cập đến sự trao đổi sẽ không liệt kê bất kỳ dự án mới nào như vậy – họ đã yêu cầu các giấy tờ của luật sư. “Sau đó anh ta nói” ý tưởng cơ bản là có điều kiện tốt hơn khi bạn sử dụng EXY, chi tiết chưa được biết và đó là lý do tại sao chúng tôi vẫn chưa công bố thông tin này. ”

Đội ngũ phát triển

Trụ sở chính tại Zug, Thụy Sĩ, đội nòng cốt của Experty đã làm việc cùng nhau từ năm 2014. Lúc mà Tổng Giám đốc điều hành Kamil Przeorski và Giám đốc điều hành Tom Dyl thành lập React Poland, nơi họ đã xây dựng các ứng dụng dựa trên web và điện thoại di động từ năm 2014.

Lập trình viên front-end, Grzegorz Kucmiers, là một kỹ sư phần mềm tại Cisco!

Họ có khoảng 12 nhà phát triển thiết bị di động/Lập trình viên back-end/các nhà phát triển di động, tất cả đều thực sự trẻ trung, trong nhóm nòng cốt của họ. Theo trang web:

“Ngoài các thành viên nhóm nòng cốt được liệt kê ở trên, nhóm Experty đã bố trí đội ngũ hiện có của chúng tôi gồm 10 nhà phát triển. Điều này đảm bảo cung cấp sản phẩm bắt kịp nhanh chóng lộ trình của chúng tôi, đồng thời đảm bảo chất lượng phát triển sản phẩm cho nền tảng Experty “.

Nhóm có một danh sách cố vấn ấn tượng.

Đánh giá

Có một số lượng vô hạn các trường hợp sử dụng cho ứng dụng này. Giáo viên, đầu bếp, bác sĩ, luật sư, lập trình … tất cả đều cần một cách thuận tiện để kiếm tiền từ kiến ​​thức của họ, và không có gì có thể thuận tiện hơn điều này. Experty là ứng dụng mà bạn có thể chia sẻ liên kết tới trên mọi trang web truyền thông xã hội là rất lớn. Điều này có nghĩa là họ không phải lo lắng về việc đưa lưu lượng truy cập vào trang web của họ trước khi kinh doanh; kinh doanh là ở khắp mọi nơi cho phép truy cập vào các liên kết của các chuyên gia.

Nhóm Experty lớn, vững chắc, và đã thể hiện khả năng của họ để thực hiện công việc đã làm trong quá khứ. Họ phải đối mặt với một số thách thức, mà từ ​​quan điểm của tôi quan trong nhất là dấu hiệu. Nhắc lại những gì đã nói trong Q & A, Experty cũng muốn kêu gọi cả người dùng đang không sử dụng tiền điện tử, vì vậy họ cần một cách để cho phép thanh toán, khác với EXY. Họ đã lên kế hoạch chuyển đổi thẻ tín dụng, BTC, và ETH trên trang của họ sang EXY, nhưng sau đó phát hiện ra từ các luật sư là điều này có thể sẽ vi phạm pháp luật, mà đấy lại là thứ họ thực sự không muốn. Vì vậy, bây giờ họ đang nghĩ đến việc cho phép thanh toán ETH trong khi tìm cách khác để mang lại giá trị cho các token EXY.

Rủi ro

 • Nhân rộng. Experty thực hiện công việc thừa nhận và duy trì tính linh hoạt khi đề cập đến các vấn đề có thể xảy ra với việc nhân rộng, -1

 • An ninh là một mối quan tâm lớn với các ứng dụng như thế này. Điện thoại di động đặc biệt không được thiết kế để bảo mật tiền điện tử của ai đó. Experty đang thực hiện các biện pháp rất tích cực để ngăn chặn các vấn đề bằng cách hợp tác với việc khởi động mới phổ biến Quantstamp. Quantstamp là một giao thức bảo mật trên mạng được thiết kế để tìm kiếm lỗ hổng trong hợp đồng thông minh ETH. Để đổi lấy các dịch vụ kiểm toán Quantstamps, Experty sẽ cho phép họ sử dụng ứng dụng experty để thu phí khách hàng để tham vấn. +1
 • Sau khi sử dụng ứng dụng này một vài lần, có thể các chuyên gia sẽ nhanh chóng tăng giá cho mỗi phút, điều này sẽ không khuyến khích người tìm kiếm tư vấn trả tiền cho họ. Lý do, ít nhất là theo quan điểm của chúng tôi, là các chuyên gia đã làm việc nhiều năm nghiên cứu nghề của mình để trở thành thạc sĩ. Họ đã thường nhận được một khoản thanh toán lớn trong khi kéo dài các cuộc họp ra theo cách lâu hơn những gì họ cần. Họ có lẽ sẽ có một thời gian khó khăn về suy nghĩ của họ khi tính phí theo phút, để có giá rẻ. -1
 • Tiện ích của token là một rủi ro có kích thước chấp nhận được đối với những người tìm kiếm lợi nhuận đáng kể cho khoản đầu tư ban đầu của họ. Quay trở lại phần Q&A với người đồng sáng lập Tom, có vẻ như token EXY sẽ đóng một vai trò không đáng kể. Nếu nhu cầu về token không được đến từ sự cần thiết của khách hàng cho việc sử dụng token để truy cập vào dịch vụ thì điều gì sẽ thúc đẩy giá trị của token? -2

Tiềm năng tăng trưởng

 • Đầu tiên, Experty có kế hoạch tập trung tiếp thị vào con người trong cộng đồng tiền điện tử. Họ đang hy vọng sự cởi mở của cộng đồng đối với công nghệ mới, phản hồi mang tính xây dựng và sự hiểu biết của họ về các rào cản có thể có được sẽ là hoàn hảo cho việc chuẩn bị ứng dụng Experty triển khai áp dụng hàng loạt. Họ có kế hoạch sử dụng ngân sách tiếp thị của họ trực tiếp trên cộng đồng tiền điện tử, theo sau đó là một đối tượng rộng hơn. +2
 • Theo ước tính của Plunkett Research, doanh thu từ ngành tư vấn toàn cầu (bao gồm cả nhân sự, CNTT, chiến lược, hoạt động, quản lý và dịch vụ tư vấn kinh doanh) sẽ đạt khoảng 488 tỷ USD vào năm 2017. +2
 • Theo bản đồ phương hướng của công ty, phiên bản đầu tiên của Experty sẽ là ứng dụng gọi điện qua nền tảng, cho phép iOS, Android, Windows và nhiều người khác liên lạc với nhau. Nó cũng sẽ có một tính năng trò chuyện miễn phí để người tìm kiếm và chuyên gia có thể thiết lập chi tiết cuộc gọi của họ trước thời hạn. Ngoài ra, ứng dụng sẽ có một chiếc ví Ethereum được tích hợp để quản lý quỹ. Đây là một khởi đầu tuyệt vời, và với sức mạnh của đội ngũ khổng lồ của họ, tôi chắc chắn sẽ không có nhiều khó khăn để đạt được mục tiêu này. Theo lộ trình, Experty sẽ hoạt động đầy đủ vào năm 2019 +3

Thái độ

Ý tưởng xuất sắc và đơn giản, nhưng đội ngũ phải đối mặt với rất nhiều thách thức (an ninh, pháp lý, số liệu token). Tuy vậy, có vẻ như họ đang giữ các lựa chọn của họ rất linh hoạt, và luôn luôn rộng mở với những ý tưởng mới và phản hồi. Tôi nghĩ đây là một chiến lược tốt cho một công ty, nhưng là một chiến lược gây quỹ tồi, vì các nhà đầu tư không biết chính xác những gì họ đang được nhận. Điểm số 6/10

Chi tiết đầu tư

 • Ký hiệu: EXY
 • Bắt đầu Presale: đang đăng ký cho danh sách trắng ở đây + 40% tiền thưởng presale
 • Ngày ICO: chưa xác định
 • Tổng nguồn cung: 100 triệu token
 • Mức vốn hóa thị trường: 10,5 triệu đô la
 • Giá Token: 1000 EXY / 1 eth
 • Nền tảng: ETH

Gửi phản hồi