Vitalik Buterin tiết lộ ý tưởng mới cho việc nâng cấp Plasma trên Ethereum

733 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Vitalik Buterin tiết lộ ý tưởng mới cho việc nâng cấp Plasma trên Ethereum

Trong một sự xuất hiện bất ngờ tại hội nghị cộng đồng ethereum EthCC tại Paris ngày thứ Sáu, nhà sáng lập ethereum Vitalik Buterin đã đưa ra một giải pháp mở rộng cho Plasma, một hệ thống các hợp đồng thông minh nhằm tăng khả năng tính toán của blockchain lớn thứ hai trên thế giới.

Được tạo ra bởi Buterin và người đồng sáng lập Bitcoin Lightning Network, ông Joseph Poon năm ngoái, giải pháp nhân rộng là một trong nhiều giải pháp phát triển nhằm nâng cao năng lực của ethereum, đặc biệt tiến hành công việc bằng cách tạo ra một lớp các hợp đồng thông minh có thể tương tác với blockchain chính.

Thuận tiện và nhanh chóng hơn rất nhiều

Nhưng trong khi sự lặp lại hiện tại của nguyên mẫu yêu cầu tất cả người dùng tải về và xác nhận hợp đồng thông minh trong hệ thống Plasma, thì trong phát biểu mới của mình, Buterin mô tả một cách để hạn chế điều này cho một số ít các điểm dữ liệu.

Buterin giải thích: “Lợi ích chính ở đây là về cơ bản, lượng dữ liệu mà khách hàng cần để xử lý giảm rất nhiều.

Thay vì phải tải toàn bộ lịch sử Plasma, người dùng sẽ có thể thay thế bằng các “Plasma coin” bằng cách gửi tiền ký quỹ cho hợp đồng. Do đó, thay vì tải xuống và xác minh mọi thứ, người dùng chỉ cần theo dõi các token mà họ đã tạo ra trong hệ thống đó.

Buterin nói: “Giờ đây, người dùng chỉ cần xác minh tính sẵn có và chính xác của chuỗi Plasma ở chỉ số cụ thể mà họ muốn chi tiêu hay chỉ số cụ thể của bất kỳ đồng tiền nào mà họ sở hữu và đồng tiền mà họ quan tâm.

Được tạo ra bởi Buterin và các nhà phát triển Dan Robinson và Karl Floersch, ý tưởng này vẫn chưa trải qua thử nghiệm. Tuy nhiên, theo Buterin, hệ thống đã giảm thiểu này có thể có một số trường hợp sử dụng quan trọng, chẳng hạn như bảo vệ các sàn trao đổi tiền điện tử từ các cuộc tấn công quy mô lớn.

Sẽ không còn ai bị mất tiền

Thay vì giải quyết trực tiếp với các quỹ của người sử dụng, tầm nhìn của sáng tạo này là các sàn giao dịch có thể cung cấp chức năng đặt hàng và đảm bảo tổn thất thông qua hợp đồng Plasma.

“Hy vọng rằng khi thương vụ trao đổi nhiều tỷ USD tiếp theo được thực hiện bởi một nhà phát triển hoàn toàn không có khả năng bị tấn công, sẽ không ai bị mất tiền”, Buterin nói.

Và điều quan trọng nhất, khám phá này có thể giúp đẩy nhanh nỗ lực quy mô tại thời điểm nền tảng đang chịu áp lực để theo kịp nhu cầu của một cơ sở người dùng mở rộng.

Xác nhận cho việc này, Buterin nói:

“Đây chỉ là một cách đơn giản để làm cho Plasma có thể mở rộng hơn và giảm đáng kể các yêu cầu sử dụng cho người dùng thông thường.”

Nguồn Coindesk

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.