Vậy là JP Morgan cuối cùng đã “cởi mở” với Bitcoin?

729 Total Views

Một báo cáo gần đây của ngân hàng miêu tả một lập trường hoàn toàn đối lập về Bitcoin, tương đối so với Giám đốc điều hành Jamie Dimon

Các ngân hàng ở phố Wall chưa bao giờ chấp nhận Bitcoin – Jamie Dimon, Giám đốc điều hành của JP Morgan, luôn luôn có tiếng nói với những tuyên bố hoài nghi về tiền điện tử. Tuy nhiên, mặc dù người đứng đầu tổ chức có quan điểm như vậy, JP Morgan đã cho ra mắt một tài liệu chi tiết dài 71 trang về Bitcoin có tiêu đề “Giải mã tiền điện tử: Công nghệ, Ứng dụng và Thách thức.”

Đáng ngạc nhiên, trong bản báo cáo, JP Morgan thừa nhận những lợi ích của công nghệ Blockchain và tiền điện tử. Một đoạn trích từ báo cáo viết: “CCs sẽ không biến mất hoàn toàn và có thể dễ dàng tồn tại dưới nhiều hình thức và hình dạng khác nhau giữa những người chơi mong muốn sự phi tập trung, mạng ngang hàng và ẩn danh hơn, ngay cả khi đang bị đe doạ “.

Báo cáo đề cập đến đánh giá của Ngân hàng về công nghệ Blockchain: “Công nghệ nền tảng cho CCS có thể cho ứng dụng lớn nhất trong các lĩnh vực mà hệ thống thanh toán hiện tại còn chậm, chẳng hạn như qua biên giới, như thanh toán, tiền thưởng hoặc hệ thống tài trợ cho các sáng kiến ​​khác của Blockchain và Internet of Things, cũng như các bộ phận của nền kinh tế ngầm. ”

JP Morgan công bố cuốn sách “Bitcoin Bible” cùng ngày tờ New York Fed thừa nhận rằng “trong một thế giới phản địa đảng (một thế giới không tốt), Bitcoin sẽ thống trị các phương thức thanh toán.”

Báo cáo tiếp tục thừa nhận sự chấp nhận tiền điện tử trong thị trường chính khi nó lưu ý: “Các quỹ hedge đã được di chuyển vào thị trường này chiếm phần lớn trong số 175 quỹ đầu tư chứng khoán nhưng AUM chỉ còn lại vài tỷ USD “.

“Các nhà quản lý tài sản đang gặp rất nhiều hạn chế thành công trong việc đưa sản phẩm ra thị trường và không thể khởi động Quỹ CC hay ETFs nếu không có sự hỗ trợ của SEC hoặc các nhà phân phối chính.

Đánh giá mức độ thâm nhập của tiền điện tử trên thị trường toàn cầu, đội ngũ của JP Morgan đã viết rằng tiền điện tử “có tiềm năng có thể đóng một vai trò trong việc đa dạng hoá danh mục cổ phiếu và trái phiếu toàn cầu”.

Jamie Dimon với Bitcoin

Giám đốc điều hành của JP Morgan, Jamie Dimon, vẫn còn rất khó tính với Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác. Mặc dù công ty của ông đã thừa nhận tiềm năng của tiền điện tử, cá nhân ông, chưa bao giờ khen ngợi nền kinh tế kỹ thuật số đang nổi lên. Năm ngoái, ông đã dè bỉu Bitcoin gọi nó là một gian lận và so sánh sự với bong bóng khổng lồ nổi tiếng “Bong bóng Tulip”. Dimon công khai tuyên bố rằng “nếu bạn đủ ngu ngốc để mua [Bitcoin], bạn sẽ phải trả giá cho nó một ngày.”

Đầu tháng này, JP Morgan, cùng với Bank of America và Citigroup, đã cấm tất cả các giao dịch liên quan đến tiền điện tử trên thẻ tín dụng của họ. Citigroup, tuy nhiên, xác nhận rằng họ sẽ xem xét chính sách của mình trong vấn đề này.

Quan điểm của Wall Street về tiền điện tử luôn luôn là vấn đề nhạy cảm. Tuy nhiên, khi ngày càng có nhiều tiền đổ vào nền kinh tế tiền điện tử, họ không thể bỏ qua lợi ích lâu dài của thị trường này.

Nguồn Finance Magnates