Công ty kiểm toán sàn UPbit Hàn Quốc: UPbit không có lỗi!

558 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Một công ty kế toán lớn ở Hàn Quốc đã tiết lộ kết quả của cuộc kiểm toán số tiền điện tử nắm giữ của UPbit, xác nhận rằng sàn giao dịch không hề thổi phồng báo cáo tài chính và phỉnh lừa các nhà đầu tư.

Các kết quả điều tra về UPbit sẽ được công bố trong tuần này

Một cuộc điều tra của cảnh sát và các điều tra viên về UPbit – sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Hàn Quốc – bởi Ủy ban Giám sát Tài chính (FSS), Đơn vị Tình báo Tài chính Hàn Quốc (KoFIU) và các cảnh sát địa phương vẫn đang tiếp diễn.

Nguyên nhân vụ điều tra sàn giao dịch tiền điện tử UPbit

Tuần trước, cảnh sát Hàn Quốc đã đột kích vào trụ sở của UPbit để điều tra thực tế các giao dịch sau khi dấy lên những nghi ngờ rằng sàn giao dịch này đã xử lý các giao dịch tiền điện tử trong khi không thực sự nắm giữ tiền của người dùng.

Về cơ bản, cảnh sát địa phương đã cáo buộc UPbit vận hành các order book của mình mà không hề lưu trữ các đồng tiền điện tử của mình và giả vờ rằng nó chứa một lượng lớn tài khoản người dùng bằng bitcoin, Ethereum và các loại tiền điện tử khác.

Vào thời điểm đó, một số nguồn tin nội bộ đã tuyên bố rằng cuộc điều tra bắt nguồn từ vấn đề thanh khoản, bởi vì UPbit chỉ vận hành ví của khoảng 90 đồng tiền điện tử, mặc dù sàn giao dịch có 130 mã được niêm yết.

Người dùng của 30 đồng tiền điện tử trên UPbit chưa thấy các ví độc lập được tích hợp bởi sàn giao dịch, không thể gửi tiền hoặc rút tiền trực tiếp từ UPbit và phải giao dịch tài sản cho các tiền điện tử khác như bitcoin và Ethereum trước khi rút tiền.

Việc thiếu hỗ trợ ví tiền cho hàng chục đồng tiền điện tử dẫn đến việc điều tra và chính phủ cáo buộc UPbit đã thổi phồng số dư bảng cân đối của nó.

Theo kiểm toán của Yoojin: UPbit không thổi phồng báo cáo tài chính

“Từ đầu năm 2018, UPbit đã tạo ra các snapshot của các ví đa chữ ký và các quỹ được lưu trữ trong đó cho các mục đích kiểm toán. Công ty kế toán Yoojin, một công ty kế toán lớn có trụ sở tại Seoul, đã xác nhận rằng tất cả số tiền trên nền tảng UPbit đều khớp với số tiền điện tử nắm giữ của UPbit được lưu trữ trong các ví đa chữ ký của nó,” theo MoneyToday cho biết.

Mặc dù cuộc điều tra vẫn đang diễn ra, UPbit vẫn hoạt động bình thường và tiếp tục xử lý các giao dịch cho người dùng của mình. Dựa trên báo cáo kiểm toán của Yoojin, rất có khả năng việc điều tra của chính phủ vào UPbit sẽ kết thúc với một vấn đề thanh khoản đơn giản và nếu báo cáo của Yoojin là chính xác, UPbit sẽ không chịu bất kỳ hậu quả nào từ vụ việc gần đây, vì nó chỉ bắt nguồn từ một sự hiểu lầm đơn giản về cấu trúc ví của UPbit.

Phản ứng của thị trường và cộng đồng

Nếu vụ việc điều tra UPbit là một trong những yếu tố chính dẫn đến sự sụt giảm lớn của toàn bộ thị trường tiền điện tử trong tuần qua, thì thị trường tiền điện tử sẽ có khả năng phục hồi ngay khi báo cáo chính thức của KoFIU được đưa ra.

Hiện tại, cộng đồng tiền điện tử của Hàn Quốc chẳng còn phải lo về UPbit sau khi báo cáo kiểm toán của Yoojin được phát hành và trong vài ngày tới, các cơ quan tài chính địa phương dự kiến ​​sẽ tiết lộ kết quả điều tra.

UPbit là một công ty trị giá hàng tỷ đô la được điều hành bởi tập đoàn công nghệ lớn nhất của đất nước Kakao. Các nhà đầu tư tuyên bố rằng họ sẽ không công bố báo cáo kiểm toán của Yoojin và tuyên bố rằng sàn giao dịch không hề có lỗi theo kết quả cuộc điều tra được đưa ra trong tương lai. Như vậy, các nhà đầu tư đã bắt đầu có được sự tự tin về UPbit và tương lai của nó.

Nguồn CCN


Trên đây là bài viết về “Công ty kiểm toán sàn UPbit Hàn Quốc: UPbit không có lỗi!” mà CafeBitcoin gửi đến bạn đọc. Nếu bạn thấy đây là bài viết có ích hãy chia sẻ nó đến với những người khác. Hãy để lại bình luận cho chúng tôi nếu bạn có ý kiến và đánh giá.

Cảm ơn bạn đã đón đọc.

Xem thêm: Ontology tăng trưởng vượt bậc. ONT vượt mức $10 khi token được niêm yết trên sàn Upbit

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.