TP. HCM: Dân treo băng rôn tố cáo đường dây “lừa đảo bằng tiền ảo hơn 15 nghìn tỷ đồng”

17.768 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Lừa đảo Tiền ảo – Sáng ngày hôm nay 8/4, nhiều người dân đã kéo đến vây chặt trụ sở Công ty Cổ phần Modern Tech tại Tphcm, với những băng rôn tố cáo việc bị công ty chiếm đoạt lừa đảo hơn 15 ngàn tỷ đồng.

Theo tố cáo của người dân, Modern Tech, IfanPincoin là dự án huy động vốn gồm 7 người Việt Nam sáng lập chính. Tuy nhiên, Ifan lại rõng rạc tuyên bố dự án đến từ Singapore, và Pincoin đến từ Ấn Độ.

Ifan, Pincoin đã ủy quyền cho Công ty Modern Tech làm đại diện hợp pháp tại Việt Nam, hòng qua mặt các cơ quan chức năng. Modenrn Tech đã tổ chức các sự kiện tại TP.HCM và Hà Nội để kêu gọi vốn từ các chủ đầu tư cả tin.

Những gương mặt bị người dân tố cáo

Modern Tech kêu gọi các nhà đầu tư mua đồng tiền ảo Ifan. Việc phát hành đồng tiền ảo này giúp Modern Tech huy động vốn nhanh chóng, tránh việc kiểm tra từ Ủy ban Chứng khoán nhà nước.


Ifan cam kết khi tham gia hệ thống, nhà đầu tư sẽ được hưởng lợi nhuận thấp nhất là 48%/tháng, thời gian hoàn vốn tối đa 4 tháng. Ngoài ra, nếu lôi kéo được người vào hệ thống sẽ được hưởng thêm 8% số tiền người mới tham gia. Đây là mô hình kinh doanh “đa cấp” theo kiểu kim tự tháp.

Mặc dù hứa hẹn chi trả hoa hồng phần trăm, nhưng sau khi huy động được một số tiền lớn, Ifan tuyên bố đổi hình thức trả thưởng bằng cách quy đổi qua các đồng tiền số. Như được công bố, 1 đồng tiền ảo Ifan có giá 5 USD. Tuy nhiên, giá thực tế của đồng tiền số này trên thị trường chỉ là 0.01 USD cho mỗi đồng Ifan.

Người dân tụ tập trước trụ sở công ty

Với những thủ đoạn trên, Ifan đã dụ dỗ hơn 32 nghìn nạn nhân cùng tham gia và huy động được hơn 15 tỷ đồng tiền vốn. Điều đáng nói, tất cả các chủ đầu tư sau đó không hề được nhận bất cứ lợi nhuận thực tế nào. Hàng ngàn người vì đó lâm vào cảnh tán gia bại sản khi đầu tư hàng tỷ đồng vào Ifan. Phỏng vấn một vài nhân chứng, họ cho biết, có nạn nhân vì quá suy sụp tinh thần sau khi mất tiền, đã đột tử.

Nhóm những người biểu tình căng băng rôn tố cáo các thành viên Modern Tech “lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng tiền ảonhằm “khẩn cầu Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an vào cuộc chỉ đạo điều tra vụ việc mà theo họ là vụ lừa đảo đa cấp lớn nhất lịch sử Việt Nam”.

Những người dân kêu gọi sự giúp đỡ từ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Theo ghi nhận, đại diện Modern Tech không xuất hiện và chưa có bất cứ phát ngôn nào quanh sự kiện này.

Xem thêm video: Thực trạng mô hình đa cấp “tiền ảo” tại Việt Nam

CafeBitcoin tổng hợp

Xem thêm :


Cập nhật tin tức nhanh chóng tại Fanpage CafeBitcoin

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.