Tiền điện tử đang đưa nước Mỹ trở lại những năm 1830?

807 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Thay vì mở ra một trang mới, một tương lai mới cho nước Mỹ, các đồng tiền điện tử lại đang đưa quốc gia này trở lại những năm 1830, theo Chủ tịch Fed St. James, James Bullard, cho biết vào hôm thứ Hai.

“Trong thời kỳ tiền Nội chiến, 90% nguồn cung tiền của Mỹ là tiền giấy được phát hành riêng. Các loại tiền tệ được giao dịch ở các mức giá khác nhau tại các thời điểm địa điểm khác nhau. “

Vậy có phải mọi chuyện đang diễn ra tương tự trong ngày hôm nay?

“Có vẻ đúng là như vậy”. Bullard cho biết trong một bài phát biểu tại Hội nghị Đồng thuận năm 2018 của CoinDesk tại New York.

Tiền điện tử đang đưa nước Mỹ về thời kỳ Nội chiến, những năm 1830

Có lẽ để nhấn mạnh quan điểm của mình, ông cho biết tiền điện tử đã sụt giảm giá trị trong 10 ngày qua. Đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu, bitcoin BTC/USD, có mức tăng tốt nhất trong phiên giao dịch hôm thứ Hai.

Hiện tại, có rất nhiều tiền điện tử được phát hành riêng lẻ, giao dịch ở các mức giá khác nhau từng phút, Bullard nói.

Theo danh sách hiện tại của Investing.com, có đến hơn 1,800 đồng tiền điện tử đã được đưa ra, ông cho biết.

“Sự phát hành thời kỳ tiền Nội chiến không phổ biến, và tại thời điểm đó cần thiết để có một đơn vị tiền tệ thống nhất. Điều này đã được thực hiện trong cuộc nội chiến.”

Ông cho biết thêm:

“Lý do duy nhất bây giờ là tổng khối lượng giao dịch tiền mã hóa không phải là lớn trong tương quan với toàn bộ nền kinh tế”.

Nouriel Roubini, giáo sư kinh tế học nổi tiếng tại Đại học New York, nói rằng tiền mã hóa sẽ đưa nước Mỹ “trở lại thời kỳ đồ đá”.

Bạn nghĩ sao về quan điểm này của James Bullard? Hãy để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới!

Nguồn Marketwatch

Xem thêm:

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.