Thị trường lại ghi nhận một đợt điều chỉnh – Bitcoin và Ethereum rớt giá 10%

689 Total Views

Chưa đầy 24 tiếng sau khi tăng trưởng ngoạn mục và chạm mức vốn hóa 450 tỉ USD, thị trường tiền điện tử lại tiếp tục chứng kiến sự sụt giảm. Các đồng tiền hàng đầu như Bitcoin, Ethereum, Ripple và Bitcoin Cash đều ghi nhận mức giảm gần 10%.

Bitcoin và Ethereum giảm 10% giá trị

Như đã được đề cập nhiều lần, trong thời kì biến động giá lên xuống thất thường như hiện nay, đa phần thị trường sẽ đi theo xu hướng giá của hai đồng tiền điện tử hàng đầu: đó chính là Bitcoin và Ethereum. Trong trưa và chiều ngày 11/02, giá của cả BTC lẫn ETH đều giảm đến hơn 10%, xóa sạch những gì mới đạt được trong quá trình tăng trưởng vào ngày 10/02.

Ethereum đạt đỉnh 909 USD cách đây chưa đầy 24 giờ, nhưng trong suốt thời gian phục hồi, khối lượng giao dịch hàng ngày của Ether trên tất cả các sàn giao dịch lớn vẫn ở mức thấp. Do đó, trong 12 giờ qua, giá của Ether đã giảm từ 909 USD xuống còn 793 USD, ổn định ở mức 810 USD. Cho rằng Ether đã trải qua một sự sụt giảm mạnh mẽ trong 24 giờ qua, không có vẻ gì rằng giá của Ether sẽ tiếp tục giảm trừ khi nó xuống dưới ngưỡng $800.

Khối lượng giao dịch hàng ngày của Ether vẫn ở mức thấp trong các sàn giao dịch lớn, và nó đang nỗ lực để giành lại đà tăng điểm.

Bitcoin đã chứng tỏ một xu hướng tương tự như Ether, giảm dưới $8,000 và giảm xuống còn $7,950. Mặc dù giá của nó đã nhích lên trở lại, như Ether, nó đang test khu vực $8,000. Bitcoin cũng có khối lượng giao dịch hàng ngày thấp trên các sàn giao dịch lớn và do đó, nếu không có đợt tăng trưởng ngắn hạn, có thể giá Bitcoin sẽ vẫn ở mức $8,100 trong vòng 24 giờ tới.

Tuy nhiên, nếu Bitcoin và Ethereum có thể phục hồi nhanh trong ngắn hạn, vì giá của Ether tăng từ $780 lên $900 vào ngày 10 tháng Hai, cả hai đồng tiền điện tử có khả năng phục hồi trở lại mức của ngày hôm qua, đặc biệt là nếu khối lượng giao dịch có thể hỗ trợ đà tăng của chúng trong ngắn hạn.

Xu hướng trong trung hạn

Đầu tuần này, Roc Nation, công ty thành lập bởi Jay Z, rapper, nhà sản xuất và truyền thông, đã đầu tư vào Robinhood, một công ty dịch vụ tài chính có trụ sở tại Mỹ, mà đã tung ra nền tảng giao dịch tiền điện tử Robinhood Crypto năm nay.

Neil Sirni, chủ tịch của Arrive, công ty con của Roc Nation, tuyên bố:

“Chúng tôi tin tưởng vào sứ mệnh của Baiju và Vlad làm cho thị trường tài chính dễ tiếp cận hơn và hiệu quả về chi phí cho các khách hàng ở mọi quy mô. Robinhood sẽ có sự hỗ trợ của chúng tôi khi họ thực hiện tầm nhìn dài hạn của công ty họ.”

Tuyên bố chính thức của Roc Nation đã nhấn mạnh kế hoạch trong trung hạn của Robinhood về việc sử dụng nền tảng giao dịch tiền điện tử và tầm nhìn của nó để cải thiện khả năng tiếp cận thị trường tài chính.

Nếu thị trường chứng khoán toàn cầu tiếp tục biến động và thị trường tiền điện tử hồi phục trong ngắn hạn như nó đã diễn ra trong suốt tuần này, có thể các nhà đầu tư trong thị trường tài chính truyền thống sẽ chuyển sự chú ý của mình sang những đồng tiền điện tử hàng đầu như một khoản đầu tư phòng hộ trong trung hạn.

Nhìn chung, thị trường đang có dấu hiệu phục hồi trong trung hạn, nhưng nhu cầu về các đồng tiền điện tử và khối lượng giao dịch hàng ngày của thị trường không hỗ trợ cho đợt dịch chuyển giá này. Để có thể khôi phục lại động lực tăng trưởng thì lưu lượng mua bán trao đổi trên các sàn lớn phải trào dâng trở lại, từ đó kéo cả thị trường đi lên.

Nguồn CCN