Ripple tăng trưởng 25%, dẫn đầu sự phục hồi của thị trường tiền tệ số!

592 Total Views

Các thị trường tiền điện tử đã mở rộng sự hồi phục của họ vào thứ sáu, vốn hóa tăng lên 414 tỉ USD. Tuy nhiên, lần này, sự tăng giá của Ripple đã dẫn dắt đợt tăng trưởng này, và đồng tiền điện tử lớn thứ ba tăng trưởng mới mức tăng 21%.

Hiện tại, vốn hóa thị trường tiền điện tử trị giá 413 tỷ USD, tăng 4% trong 24 giờ.

Giá Bitcoin đi ngang

Giá Bitcoin đã kết thúc ngày trong một quỹ đạo đi ngang sau khi phục hồi từ mức $8,000 đã mất trong vài giờ. Bitcoin hiện đang giao dịch tại mức $8,351 trên sàn Bitfinex, với mức giá trị thị trường 142 tỷ USD.

bitcoin price

Sự sụt giảm tạm thời này có thể liên quan một phần đến nỗi lo ngại rằng sàn Binance đã bị tấn công, vì những tin đồn không chính xác bắt đầu bay sau khi sàn giao dịch tạm ngưng diễn ra và vẫn tiếp tục ngoại tuyến vào ngày sau đó.

Tuy nhiên, vào chiều này, sàn Binance đã hoàn tất việc bảo trì hệ thống, liên quan đến việc tái đồng bộ hóa toàn bộ cơ sở dữ liệu bản sao của nó và giao dịch tiếp tục vào khoảng 10 giờ UTC (tức 17 giờ theo giờ Việt Nam).

Ethereum đạt mức tăng nhẹ

Giá Ethereum có dấu hiệu tốt hơn chút ít so với Bitcoin, khi đồng tiền điện tử lớn thứ hai tăng 3% lên 840 USD. Mức vốn hóa thị trường của Ethereum giờ đây đã đạt 82.3 tỷ USD.

ethereum price

Ripple tăng trưởng dẫn đầu thị trường

Hoạt động tốt nhất trong ngày đến từ Ripple – đồng tiền điện tử xếp hạng thứ ba về vốn hóa thị trường, giá của nó đã tăng 21% để vượt qua các đồng tiền điện tử hàng đầu khác với một sự tăng trưởng đáng kể. Hiện tại, giá Ripple đang giao dịch ở mức 0.91 USD, đã tăng gần hơn với mốc 1 USD trên sàn giao dịch của Hàn Quốc, điều này làm tăng đáng kể khối lượng XRP.

Yếu tố chủ yếu đằng sau sự gia tăng của Ripple dường như là sự tăng lên trong giao dịch tại các thị trường Hàn Quốc, vì có vẻ như nhiều trader trong nước đang thực hiện việc tuân thủ KYC cần thiết để tiếp tục giao dịch sau khi thực hiện lệnh cấm giao dịch ẩn danh ở trong nước.

Các altcoin với những bước tiến nhỏ

Phần còn lại của thị trường altcoin nói chung cho thấy những chuyển động tích cực, mặc dù một số đồng tiền điện tử đã giảm so với đồng USD.

Bitcoin Cash tăng thêm 7%, nâng mức giá lên 1,312 USD và mức vốn hóa thị trường lên 22.3 tỷ USD. Cardano, NEO, và Stellar, trong khi đó, mỗi đồng tiền đều cho thấy sự tăng giá khoảng 1%.

EOS và Litecoin có sự cải thiện đôi chút, tăng lần lượt 3% và 2%, đưa giá của chúng lên mức hiện tại là 8.60 và 149 USD.

Đáng chú ý là IOTA đã có thể trở lại top 10 sau sự vắng mặt kéo dài. Nó đạt được điều này mặc dù đã giảm 1% trong ngày bởi vì NEM – người từng chiếm vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng vốn hóa thị trường – phải chịu 4% sự sụt giảm đã làm giảm mức vốn hóa thị trường xuống dưới 5 tỷ USD.

Nguồn CCN