Phải chăng nhà đầu tư đang phản ứng thái quá trước các tin tức ETF?

2.935 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

nhà đầu tư phản ứng trước tin tức ETF

Có lẽ phải mất một khoảng thời gian dài trước khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chấp thuận một quỹ Bitcoin ETF, nhưng nhà quản lý quỹ phòng hộ tiền điện tử Dan Morehead cho rằng các nhà đầu tư dường như đang phản ứng thái quá với những tin tức về việc trì hoãn quyết định liên quan tới ETF.

Phát biểu hôm thứ Tư trên Fast Money của CNBC, Giám đốc điều hành Pantera Capital chia sẻ:

“Tôi vẫn nghĩ rằng phải mất khá lâu thì một quỹ ETF mới được chấp thuận. Lớp tài sản cuối cùng được phê duyệt chứng nhận ETF là đồng, và đồng đã tồn tại trên trái đất được 10.000 năm”

Điều quan trọng cần nhớ là Bitcoin là một loại tài sản mạo hiểm đang ở giai đoạn đầu, nhưng nó có giá trị thực – và đó là điều rất độc đáo. Mọi người cảm thấy hứng thú với mức giá của nó và cũng phản ứng thái quá “

Bitcoin giảm mạnh vào hôm thứ Tư sau khi SEC trì hoãn quyết định về một Bitcoin ETF được đề xuất. Động thái này diễn ra sau quyết định của SEC hồi tháng trước khi bác bỏ một nỗ lực thứ hai của Cameron và Tyler Winklevoss, những người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Gemini, trước việc niêm yết cổ phần quỹ ETF của họ.

Trước đó, SEC cũng đã từ chối một số nỗ lực khác để giao dịch các quỹ Bitcoin ETF, trích dẫn những lo ngại về gian lận và thao túng giá Bitcoin.

Có những thứ đáng để quan tâm hơn…

Morehead nói:

“Từ chối ETF giống với câu chuyện mà chúng tôi đã mắc phải 5 năm trước.

SEC thực sự rất thận trọng với một ETF.”

Morehead nói rằng thay vì hoảng sợ với những tin tức về ETF, các nhà đầu tư nên cảm thấy lạc quan về nền tảng Bakkt, dự án tiền điện tử của Intercontinental Exchange (ICE) với các đối tác Microsoft và Starbucks đã được công bố vào đầu tháng Tám.

“Đó là một tin rất lớn. Nó sẽ có một tác động rất sâu sắc đối với thị trường trong 5 hoặc 10 năm tới, và, theo tôi, đó mới là điều mà mọi người nên tập trung vào.”

Đối với mức giá ảm đạm của Bitcoin hiện nay, Morehead đã chỉ ra rằng đồng tiền điện tử hàng đầu này vẫn tăng khoảng 82% so với năm ngoái.

Cuối cùng ông kết luận:

“Đó là tất cả các quan điểm của tôi”

Theo Coindesk, Bitcoin đã giảm 6,3% xuống còn 6.288,30 USD, tuy nhiên nó vẫn tăng khoảng 82% so với cùng kỳ năm ngoái.

Xem thêm:


Bạn nghĩ thế nào về quan điểm của Dan Morehead? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Nguồn CNBC

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.