Các nhà đầu tư tiền điện tử của Nhật Bản phải trả thuế lên tới 55% lợi nhuận

353 Total Views

Các nhà đầu tư tiền điện tử Nhật Bản sẽ phải trả từ 15 đến 55% lợi nhuận được khai báo trong hồ sơ nộp thuế hàng năm của họ trong năm nay, theo Bloomberg, ngày 8/2.

Cơ quan thuế quốc gia Nhật Bản đã phán quyết trong “năm ngoái” rằng lợi nhuận từ các giao dịch tiền điện tử được coi là “thu nhập hỗn hợp”, Bloomberg viết.

Thuế đánh vào lợi nhuận thu được từ tiền điện tử cao hơn mức thuế khoảng 20% lợi nhuận ​​thu từ chứng khoán và ngoại tệ, với tỷ lệ phần trăm cao hơn áp dụng cho những người kiếm được hơn 40 triệu yên một năm (khoảng 367.600 USD).

Hàn Quốc cũng đã tuyên bố trong tháng 1, rằng việc trao đổi tiền điện tử sẽ bị đánh thuế 24,2%, phù hợp với chính sách thuế hiện tại đối với các công ty.

Theo Bloomberg, gần 40% giao dịch của Bitcoin (BTC) gần đây tương phản với đồng Yên, có nghĩa là quốc gia sẽ nhận được một khoản doanh thu lớn từ thuế tiền điện tử.

Đồ thị. Nguồn hình ảnh: Bloomberg

 

Bloomberg báo cáo Cơ quan thuế quốc gia Nhật Bản đang tạo ra một cơ sở dữ liệu của các nhà đầu tư tiền điện tử, có khả năng đảm bảo thực thi luật thuế, cũng như duy trì các đội ở Tokyo và Osaka để theo dõi thương mại điện tử.

Sở Thuế Vụ Hoa Kỳ (IRS) cũng thông báo ngày hôm nay rằng họ đã tạo ra một nhóm các nhà điều tra gồm 10 người nhằm theo dõi những người dùng tiền điện tử không báo cáo lợi nhuận trong tờ khai thuế của họ.

Nhật Bản đã công nhận Bitcoin là một phương pháp thanh toán hợp pháp vào tháng 4/2017, một bước tiến tới giúp chính phủ ngăn ngừa các cuộc trao đổi không được kiểm soát từ các cuộc tấn công và quản lý tồi tệ như trường hợp Mt.Gox sụp đổ vào năm 2014.

Nguồn Cointelegraph