Ngân hàng Đài Loan triển khai hệ thống thanh toán dựa trên Ethereum Blockchain

618 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

hệ thống thanh toán ethereum

Ngân hàng thương mại Taipei Fubon, một ngân hàng thương mại tư nhân Đài Loan, được báo cáo là đã triển khai một hệ thống thanh toán dựa trên Blockchain sử dụng cho bán lẻ. Đây là hệ thống thanh toán bằng Blockchain đầu tiên trong cả nước.

Hệ thống thanh toán bằng Blockchain của Ngân hàng Taipei Fubon

Theo trang tin tức địa phương Taipei Times, ngân hàng này đã công bố việc triển khai hệ thống thanh toán cho các nhà hàng và các thương gia trong khu vực vào Chủ Nhật. Cụ thể, ngân hàng đang triển khai hệ thống thanh toán Blockchain trong các cơ sở buôn bán và các quán ăn gần Đại học Quốc tế Chengchi, Đài Bắc.

Từ những bước đi đầu tiên

Taipei Fubon đầu tiên ký kết hợp tác với trường đại học này vào tháng 3 năm 2017, thông báo một dự án chung được gọi là ‘Nghiên cứu và phát triển Công nghệ và Kỹ thuật then chốt cho Mạng thanh toán Blockchain’. Trong các thử nghiệm diễn ra tại trường đại học, nền tảng thanh toán Blockchain đã giúp khối lượng giao dịch giữa những người bán (bán bữa ăn trưa cho sinh viên) tăng gấp bốn lần.

Theo báo cáo địa phương, nền tảng thanh toán chạy trên Ethereum Blockchain bằng cách sử dụng thuật toán Istanbul Byzantine Fault Tolerance, cho phép nó mở rộng quy mô và giảm đáng kể thời gian cũng như chi phí giao dịch.

Ngân hàng cho biết rằng thời gian xử lý giao dịch thanh toán mất chưa tới một giây trên mạng lưới, nhấn mạnh đến lợi ích của việc áp dụng một hệ thống dựa trên Blockchain. Hơn nữa, các thương gia cũng sẽ có thể xác minh hồ sơ giao dịch trong thời gian thực, với mỗi giao dịch được mã hóa và ghi lại trong sổ cái phi tập trung bất biến, giúp tăng hiệu quả tổng thể.

Toàn bộ dự án phải mất sáu tháng trước khi ngân hàng bắt đầu tích hợp hệ thống vào tháng 10 năm 2017, trước khi trở thành nền tảng thanh toán trong trường đại học trong những tuần gần đây.

Những hy vọng mới…

Trong khi việc triển khai nền tảng thanh toán tương đối hạn chế trong phạm vi hiện tại đối với các doanh nghiệp gần trường đại học, một điều tuyệt vời đã đến, khi thống đốc ngân hàng trung ương mới của Đài Loan nhấn mạnh rằng cơ quan này sẽ giữ “tâm thế cởi mở” cho các công nghệ mới, bao gồm việc nghiên cứu cơ sở hạ tầng công nghệ blockchain trong nước.

“Ngân hàng cũng sẽ cố gắng xem xét tính khả thi của việc tăng cường an ninh và hiệu quả của các hệ thống thanh toán bằng cách sử dụng công nghệ blockchain phi tập trung”, Thống đốc Yang Chin-long cho biết hồi đầu năm nay trong buổi tuyên thệ nhậm chức.

Chính quyền thành phố Đài Bắc đã tuyên bố ý định sử dụng công nghệ blockchain để biến Đài Bắc thành một “thành phố thông minh” với một số ứng dụng trong các lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, sạc xe điện sử dụng các thanh toán với chi phí rất nhỏ, theo dõi chất lượng không khí để xác định mức độ ô nhiễm và hơn thế nữa.


Trên đây là bài viết về “Ngân hàng Đài Loan triển khai hệ thống thanh toán dựa trên Ethereum Blockchain“ mà CafeBitcoin gửi đến bạn đọc. Nếu bạn thấy đây là bài viết có ích hãy chia sẻ nó đến với những người khác. Hãy để lại bình luận cho chúng tôi nếu bạn có ý kiến và đánh giá.

Cảm ơn bạn đã đón đọc.

Xem thêm:

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.