Nga: Bộ Truyền thông chỉ cấp phép cho các ICO có Vốn sẵn có 1,7 triệu USD

1.068 Total Views

Bộ Truyền thông Nga (Minkomsvyaz) đã công bố một văn bản thiết lập các quy tắc cấp phép cho các dự án của ICO, tờ báo Forklog đã đưa tin hôm thứ Hai, ngày 12/2.

Một số yêu cầu quan trọng được trình bày cho các công ty phát hành token kỹ thuật số, yêu cầu vốn danh nghĩa khoảng 100 triệu rúp – khoảng 1,7 triệu USD và giấy phép để phát triển, sản xuất và phát hành các token. Ngoài ra, các công ty phát hành token có nghĩa vụ phải có một tài khoản ngân hàng được cấp phép đặc biệt.

Theo tài liệu này, giấy phép ICO sẽ do Minkomsvyaz cấp trong thời gian 5 năm.

Trong tài liệu Minkomsvyaz định nghĩa một token kỹ thuật số như là một “hồ sơ được mã hóa trong một hệ thống công nghệ sổ cái phân phối (DLT) xác nhận quyền của chủ sở hữu token để có được giá ban đầu của token từ công ty phát hành thông qua một hệ thống DLT.”

Minkomsvyaz cũng yêu cầu các công ty phát hành cung cấp các quy tắc ICO được kiểm toán, bao gồm nghĩa vụ của nhà phát hành để đảm bảo việc mua lại đồng tiền kỹ thuật số dựa trên một đề nghị công khai không thể thu hồi được.

Việc phát hành token kỹ thuật số phải được thực hiện bằng đồng rúp của Nga thông qua hình thức thanh toán không bằng tiền mặt. Hơn nữa, công ty phát hành token chỉ có thể hướng lợi nhuận của mình để duy trì nghĩa vụ mua lại các token này với giá danh nghĩa.

Trước đó vào ngày 25/1, Bộ Tài chính Nga đã đưa ra dự thảo “Luật quy định về các Tài sản Kỹ thuật số”, định nghĩa và thiết lập một hệ thống quy định cho các đồng tiền kỹ thuật số, ICO, cũng như các hoạt động khai thác và kinh doanh.

Nguồn Cointelegraph