IRS thành lập một đội mới để theo dõi những kẻ sử dụng tiền điện tử để trốn thuế!!

302 Total Views

Sở Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS) đã tập hợp một nhóm 10 điều tra viên cho các vụ điều tra tội phạm quốc tế cũng như tìm kiếm những kẻ trốn thuế sử dụng tiền điện tử, báo cáo của Bloomberg hôm thứ Năm, ngày 8/2.

Trưởng bộ phận điều tra tội phạm của IRS Don Fort nói rằng nhóm sẽ làm việc với các cơ quan hình sự quốc tế để điều tra các sàn giao dịch không có giấy phép:

“Có thể sử dụng Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác giống như các tài khoản ngân hàng nước ngoài để tạo thuận lợi cho việc trốn thuế.”

Theo Fort, nhóm đang tập trung vào việc làm thế nào người dùng tiền số chuyển tiền pháp định của họ sang tiền điện tử và ngược lại.

Vào tháng 3 năm 2014, IRS bắt đầu đưa ra hướng dẫn về thuế đánh thuế tiền tệ số, mà họ coi là tài sản có lợi nhuận từ vốn hoặc lỗ vốn vì mục đích thuế. Tuy nhiên, chỉ có 802 người tuân thủ việc nộp thuế cho các khoản lợi tức hoặc thất thoát tiền điện tử của họ vào năm 2015.

IRS đã phải đối mặt với những rào cản trong năm nay khi cố gắng thông qua một án lệnh của thẩm phán đối với thông tin người dùng trên sàn giao dịch Coinbase. Yêu cầu ban đầu của họ đối với hồ sơ của hơn 500,000 người dùng đã bị tòa án từ chối và giảm xuống chỉ còn 14,000 người dùng có hoạt động giao dịch lớn trên 20,000 USD.

Coinbase đã nhìn thấy chiến thắng một phần của họ khi thiết lập một tiền lệ cho các giao dịch giữa cơ quan thuế thực thi thuế và sàn giao dịch tiền số có cam kết bảo vệ sự riêng tư của người dùng.

Một blog của chuyên gia CoinTelegraph vào tháng 12 năm 2017 đã đưa ra khả năng về mức ân xá thuế đối với những người thất bại trong việc báo cáo lợi tức từ thu nhập bằng tiền tệ số, tương tự như chương trình IRS cho thu nhập từ các tài khoản ở nước ngoài không được tiết lộ.

Nguồn CoinTelegraph