Hội nghị Consensus 2018: Chỉ dự kiến 4000 người, mà thực tế số người tham dự lên đến 8000

1.017 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Hội nghị Consensus (Hội nghị Đồng thuận) 2018 là sự kiện blockchain lớn nhất trong tháng này. Với sự bùng nổ Blockchain và tiền điện tử năm vừa qua, ban tổ chức đã dự kiến số lượng người tham gia là 4.000 người. Tuy nhiên, số người tham gia thực tế lại gấp đôi con số mà ban tổ chức dự kiến, với 8.000 người.

8.000 người tham gia Hội nghị Consensus 2018

Hội nghị blockchain và tiền điện tử này được tổ chức tại khách sạn New York Hilton Midtown từ ngày 14/5 đến ngày 16/5. Năm 2017, sự kiện đã thu hút 2.700 người tham gia, nên đã dự kiến con số 4.000 cho năm nay, tăng gần gấp đôi. Tuy nhiên, Ronnie Moas đã tweet rằng có hơn 8.000 người tham dự, trong khi CEO Barry Silbert của Digital Currency Group ước tính con số tối thiểu là 8.500 người.

Sự cố trước khi bắt đầu sự kiện

Moas dường như không hài lòng khi số lượng lớn người tham gia quá nhiều, ông nói trong một tweet, rằng ông cảm thấy Hội nghị giống như nhà ga Grand Central của New York trong giờ cao điểm. Đáng lẽ hội nghị nên được tổ chức tại một sân thi đấu thể thao, hay một trung tâm hội nghị.

“Họ đã bán ra quá nhiều vé tham gia #consensus2018 #coindesk #blockchain #conference Có đến 8.000 người ở đây, giống như nhà ga Grand Central tại #NewYork trong giờ cao điểm vậy. Họ nên tổ chức hội nghị này trong một sân thi đấu thể thao hoặc trung tâm hội nghị … chứ không phải trong một khách sạn.”

“Có một chút hỗn loạn ở đây. Tôi nghĩ họ bán quá nhiều vé,” ông nói với CNBC.

Trong một tweet trước đó, Ronnie đã phàn nàn về việc thiết bị máy tính bị trục trặc, khiến mọi người phải chờ đợi lâu.

“Có vẻ sự khởi đầu không mấy suôn sẻ #consensus2018… thiết bị máy tính bị hỏng, họ không thể in huy hiệu tham dự cho những người đã trả $2,999 để tham gia… và 200 người phải xếp hàng đợi”

Moas không phải là người duy nhất phàn nàn. Một phóng viên CNBC đã phải chờ một giờ để in huy hiệu tham dự. Jeff Denton của AmerisourceBergen, cũng là một người tham dự, cho biết:

“Tôi chưa bao giờ thấy bất cứ thứ gì như thế này. Tôi đã phải xếp hàng trong một giờ.”

Lợi nhuận khổng lồ từ bán vé tham dự sự kiện

Tuy nhiên, những bất tiện này không ngăn cản mọi người đổ xô đến sự kiện này. Với giá vé trung bình là 2,000 đô la, ban tổ chức đã thu về ít nhất 17 triệu USD từ việc bán vé.

CoinDesk, chịu trách nhiệm tổ chức sự kiện, đã từ chối bình luận về số tiền thu về. Giám đốc tiếp thị của công ty Jacob Donnelly đã đưa ra một lời xin lỗi vì những bất tiện:

“Chúng tôi xin lỗi vì bất kỳ sự chậm trễ nào xảy ra. Hội nghị Consensus 2018 đã nhận được sự quan tâm đông đảo và là sự kiện blockchain lớn nhất từng được tổ chức tại Hoa Kỳ. Chúng tôi đang làm việc để giảm thời gian chờ đợi.”

Nhiều ngôi sao blockchain và tiền điện tử đã làm diễn giả tại sự kiện này, bao gồm Emmanuel Aidoo, người đứng đầu chiến lược Blockchain và tiền điện tử tại Credit Suisse; Jeremy Allaire, Giám đốc điều hành của Circle; Cựu Giám đốc chiến lược Blockchain JPMorgan Amber Baldet; Brian Behlendorf, Giám đốc điều hành tại Hyperledger; và Giám đốc điều hành của ConsenSys, Vanessa Grellet.

Người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin từ chối tham gia hoặc ủng hộ sự kiện này.

Bạn nghĩ sao về số lượng người tham dự sự kiện này? Liệu có phải như các nhà dự báo của Fundstrat Tom Lee rằng giá Bitcoin sẽ tăng sau Hội nghị Consensus diễn ra? Hãy để lại ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới!

Nguồn CryptoVest

Xem thêm:

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.