Hoa Kỳ: Thượng viện Arizona thông qua dự luật cho phép đóng thuế bằng Bitcoin

677 Total Views

 

Thượng viện Arizona đã thông qua dự luật vào ngày 8/2 về việc cho phép các cư dân trong tiểu bang đóng thuế với tiền điện tử, biên bản công khai cho biết.

Dự luật 1091 của Thượng viện dự định cho phép đóng thuế bằng tiền điện tử đã được giới thiệu vào ngày 10/1/2018 và được Uỷ ban Tài chính của Thượng viện thông qua bằng cách bỏ phiếu 4-3 vào ngày 24/1. Vào ngày 8/2, Thượng viện thông qua dự luật này với kết quả bỏ phiếu 16-13, với một phiếu trống.

Dự luật này đã được gửi đến Hạ viện Arizona.

Nếu dự luật được thông qua, Arizona sẽ trở thành tiểu bang đầu tiên ở Hoa Kỳ chấp nhận thanh toán thuế bằng tiền điện tử vào năm 2020, như được ghi trong biên bản công khai. Dự luật sẽ cho phép người nộp thuế của tiểu bang sử dụng “một cổng thanh toán, chẳng hạn như Bitcoin, Litecoin hoặc bất kỳ khoản tiền điện tử nào khác được công nhận bởi bộ, sử dụng các hệ thống điện tử ngang hàng”.

Theo dự luật, Cục thuế Arizona, khi nhận được khoản thanh toán tiền điện tử cho “thuế và bất kỳ khoản lãi và phạt nào”, sẽ có nghĩa vụ chuyển đổi khoản thanh toán đó sang USD trong vòng 24 giờ.

Đại diện của Tiểu bang Arizona, ông Jeff Weninger, đồng tài trợ cho dự luật, cho biết biện pháp thuế này dự kiến ​​biến nhà nước thành một trung tâm của “công nghệ Blockchain và tiền điện tử trong tương lai”. Đề cập đến các hóa đơn thuế, Weninger nói với Fox News tuần này:

“Đây là một trong những điều mà chúng tôi đang thực hiện, nó đang gửi tín hiệu cho tất cả mọi người ở Hoa Kỳ, và có thể trên khắp thế giới, rằng Arizona sẽ là trung tâm của công nghệ tiền điện tử và kỹ thuật số trong tương lai . “

Vào tháng 9/2017, Cointelegraph báo cáo rằng thành phố Chiasso, Thụy Sĩ sẽ cho phép các cư dân của mình đóng thuế bằng Bitcoin bắt đầu từ tháng 1/2018, sau khi Zug tiên phong.

Nguồn Cointelegraph