Đội ngũ phát triển Ethereum kêu gọi thảo luận công khai về Phục hồi vốn

735 Total Views

Các nhà phát triển cấp cao của Ethereum đang kêu gọi một cuộc tranh luận công khai về những bước cần được thực hiện ở cấp độ phần mềm để trả lại những khoản tiền bị mất trong các vụ tấn công và sự cố nghiêm trọng.

Trong cuộc họp hai tuần một lần triển khai vào thứ Sáu, các nhà phát triển đã đưa ra các đề xuất cải tiến ethereum gây tranh cãi, EIP 867, ủng hộ một phương thức trả lại tiền cho các nạn nhân tiềm năng. Theo CoinDesk, vấn đề này nổi lên như một thanh chống sét do thực tế đề xuất này ủng hộ việc sử dụng các nâng cấp phần mềm trên toàn hệ thống như là một sự sửa chữa có thể xảy ra.

Tuy nhiên, những người khác lại tìm kiếm một giải pháp trung gian hơn, chẳng hạn như có một cuộc tranh luận công khai hơn.

Nhà phát triển Vladeref Vlad Grabić cho biết:

“Các đề xuất này, đặc biệt là các đề xuất đưa ra các tiền lệ quan trọng, tác động đến mối quan hệ giữa cộng đồng và nền tảng, tôi nghĩ rằng cần phải có một cuộc tranh luận công khai vì tôi không thực sự chắc chắn rằng quá trình EIP được thiết kế để xử lý cho việc này.”

Đáp lại, quản lý cộng đồng Hudson Jameson đã đồng ý, nói rõ niềm tin của ông rằng cuộc tranh luận sẽ phát triển trên các phương tiện truyền thông xã hội. Tương tự như vậy, nhà phát triển độc lập Alexey Akhunov đề xuất một cuộc tranh luận video trực tiếp giữa các nhà phát triển.

Tuy nhiên, một số người cho rằng đó đấy không phải là một ý tưởng hay.

Nhà phát triển Piper Merriam cảnh báo rằng một cuộc thảo luận trực tiếp có thể trở thành một “thứ kiểu chính trị”, nói rằng cuộc tranh luận vẫn nên để dưới dạng văn bản. “Nếu không thì đó sẽ là cuộc thi hoa hậu thân thiện”, anh nói.

Như vậy, các nhận xét gợi ý ở một thành phần khác của cuộc tranh luận, một trong số đó đã chỉ là giải quyết vấn đề vai trò của các nhà phát triển trong việc ngăn chặn các đề xuất từ ​​cuộc thảo luận công khai.

Ví dụ, EIP 867 dẫn đầu bởi nhà phát triển không mấy tiếng tăm Dan Phifer từ Musiconomi, một công ty khởi nghiệp đã mất một lượng đáng kể Ether trong quỹ Parity đóng băng năm ngoái.

Biên tập viên EIP Yoichi Hirai ban đầu từ chối đề xuất này do không tuân thủ những gì ông mô tả là “triết học Ethereum”, tuy nhiên ông bây giờ đang áp dụng cách tiếp cận tự do hơn cho vai trò của mình, nói rằng “kho dữ liệu EIP giống như Twitter”.

“Mọi người đều có thể nói bất cứ điều gì họ muốn và tôi hợp nhất tất cả mọi thứ”, ông nói.

Hiện tại, không có hành động nào khác được đưa ra trong đề xuất này cho đến khi quy trình của Ethereum chấp nhận thay đổi mã, chi tiết trong EIP-1, đã được làm rõ.

Tuy nhiên, Jameson cho biết ngày hôm nay rằng cuộc tranh cãi hiện tại đã đẩy nhanh những nỗ lực như vậy.

Nguồn Coindesk