Cựu cố vấn tổng thống Trump: Tiền điện tử sẽ dần chiếm đi quyền lực của các Ngân hàng trung ương

633 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Cựu cố vấn tổng thống Trump: Tiền điện tử sẽ dần chiếm đi quyền lực của các Ngân hàng trung ương

Steve Bannon đã đưa ra những nhận xét chắc chắn của mình đối với tiền điện tử.

Ông đã đưa ra các tuyên bố trong một cuộc trao đổi tại Zurich, Thụy Sĩ, đề cập tới tiền điện tử như một công cụ chống lại việc thành lập “quyền lực từ các ngân hàng trung ương”. Theo Bannon, việc kiểm soát tập trung và giảm phát liên tục các loại tiền pháp định là một hình thức nô lệ, khiến người dân cứ mãi trong một vòng luẩn quẩn.

Tiền điện tử là một cách để thách thức Ngân hàng trung ương

Khán giả tại đó đã được thông báo rằng “các ngân hàng trung ương đang kinh doanh để làm hao hụt tiền của bạn”, và ông gợi ý rằng tiền điện tử là một cách để thách thức họ. Vì các ngân hàng không thể kiểm soát được chúng, Bannon miêu tả tiền điện tử là tâm điểm của phong trào chống lại các nguyên tắc xã hội, chính trị, và kinh tế truyền thống của xã hội, trao quyền cho công dân, các công ty và các chính phủ.

Tiền điện tử được mô tả như là một cách để thoát khỏi sự kiểm soát của ngân hàng đối với tiền pháp định, nhưng Bannon cũng xác định việc kiểm soát tập trung dữ liệu như là một vấn đề rất lớn. Trong khi Bannon đã không rõ ràng ở đây, có vẻ như ông hiểu tiềm năng của công nghệ blockchain phân quyền là để đưa dữ liệu trở lại tay của người dân.

Bannon nổi tiếng với vai trò Chiến lược gia trưởng của Nhà Trắng trong thời gian đầu nhiệm kỳ của ông Trump, nhưng ông cũng từng làm việc cho ngân hàng đầu tư của Goldman Sachs. Ông biết rõ hệ thống tài chính và lặp lại câu thần chú đã được ghim sâu vào ông và những người khác mỗi ngày: “tăng giá trị cổ đông”. Ý kiến ​​của ông như là một phần trong lập trường chính trị mạnh mẽ chống lại chính quyền của ông.

Những quan điểm trái chiều

Trong khi một số sẽ ghi nhận sự chứng thực về tiền điện tử của Bannon, những người khác trong không gian sẽ không thực sự hài lòng. Quan điểm chính trị của Bannon rõ ràng là chủ nghĩa quốc gia và cánh hữu đáng kể, nó lọt vào tầm mắt của nhiều người ủng hộ tiền điện tử như phong trào toàn cầu và tự do nhằm vượt qua ranh giới quốc gia. Ông đồng sáng lập ra trang tin Breitbart, một ấn phẩm cánh hữu, và rất có tiếng nói về việc giảm nhập cư và tăng cường các biên giới quốc gia.

Nhân vât nổi tiếng này không phải là lạ đối với tiền ảo, theo báo cáo ông đã chi 60 triệu USD tiền “World of Warcraft”. Ông đã di chuyển theo thứ tự để kiếm tiền bằng vàng – Tăng cường tài khoản với kỹ năng và trình độ. Không có thông tin nào về quyền sở hữu bí mật của Bannon hoặc những dự án cụ thể mà ông hỗ trợ.

Bạn có đồng ý với quan điểm chính trị của Bannon hay không thì ông ấy vẫn là một nhân vật công chúng có được cái nhìn thiện cảm, và nhận xét của ông có thể sẽ thu hút thêm sự chú ý đến tiền điện tử và công nghệ blockchain.

Nguồn CCN

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.