Cùng nhìn lại sự sụt giảm 30% của Bitcoin trong 5 ngày qua! FUD đã ảnh hưởng như thế nào!

735 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Cùng nhìn lại sự sụt giảm 30% của Bitcoin trong 5 ngày qua! FUD đã ảnh hưởng như thế nào!

Khi phân tích thị trường tài chính, giá Bitcoin nhìn chung được xem là công cụ mới nhất và có rủi ro cao nhất. BTC luôn gây bối rối đối với các trader, với sự biến động giá đáng kể của nó. BTC tuần này đã giảm hơn 30% từ mức cao, nhưng là do đâu?

Các thị trường tiền điện tử

Tháng 12, chúng ta chứng kiến Bitcoin tiếp cận ngưỡng $20,000. Tháng 1 vừa qua, chúng ta lại bắt đầu chứng kiến hàng loạt những đợt điều chỉnh mang tính lịch sử, và đặc biệt vào tháng 2, có lúc BTC đã giảm xuống dưới 6.000 USD.

Từ tháng 2 đến đầu tháng 3, chúng ta thấy giá Bitcoin cố gắng leo lên, xu hướng đi lên đã mạnh hơn sau Tết Nguyên đán. Đó là cho đến khi tuần này, khi Bitcoin cùng với hầu hết các đồng tiền điện tử khác, đã phải chịu một đợt điều chỉnh đáng kể. FUD đã đem đến một sự sụt giảm lớn về giá, nhưng cũng mang lại những cơ hội trên toàn thị trường.

FUD (Sợ hãi – Không chắc chắn – Nghi ngờ)

Điều gì gây ra sự sụp đổ của giá trong không gian tiền điện tử hơn cả? Chắc chắn là FUD!

Không gian tiền điện tử rất dễ bị ảnh hưởng bởi FUD với một mức độ chưa từng thấy ở hầu hết các thị trường. Toàn bộ số lượng người chuyển tiền vào và ra thị trường tiền điện tử gần như đều dựa trên những câu chuyện được chọn lọc và chia sẻ chủ đạo. Tuần này, là một tình huống tương tự như vậy, khi tin đồn lan truyền rằng Binance có thể bị tấn công, mặc dù họ đã nhiều lần tuyên bố tất cả các quỹ đều an toàn.

Chính phủ Hoa Kỳ và SEC công khai tuyên bố, “Họ đang theo dõi”, các công ty nắm giữ các ICO. Tin tức về một trong những sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới (Binance) có thể bị tấn công, cùng với tuyên bố từ SEC củng cố vai trò của mình trong không gian tiền mã hóa, đã gây ra tâm lý hoảng loạn đáng kể trong tuần này.

Tuy nhiên, sự hoảng loạn đã đem đến các cơ hội mua vào hoàn hảo. Đây là một tuần đầy FUD liên quan đến tương lai của tiền điện tử, đó chính xác là những gì những người mua số lượng lớn muốn xảy ra.

Chuyển động giá

Bitcoin là “kẻ dẫn đầu” trong không gian tiền điện tử, và do đó khi thị trường phản ứng, BTC là một chỉ báo dễ dàng cho thấy tình hình hiện tại. Ngày 5 tháng 3, chúng ta chứng kiến BTC đã vượt qua ngưỡng $11,600, và chưa đến 100 giờ sau đó, BTC chỉ còn giao dịch ở mức dưới $8,400 USD. Điều này tương quan với mức giảm gần 30% trong khoảng thời gian 4 ngày.

FUD lan rộng đã ảnh hưởng mạnh đến giá của BTC và toàn bộ thị trường chung, với mức vốn hóa thị trường của toàn bộ các đồng tiền điện tử đã giảm xuống dưới 350 tỷ USD ngày hôm nay. Mức vốn hóa toàn bộ thị trường tiền điện tử đã lên tới mức gần 1,000 tỷ USD hồi tháng 1, và từ đó đã giảm hơn 60%.

BTC bị ảnh hưởng mạnh bởi tâm lý thị trường và thật không may, tuần này đã bị ảnh hưởng bởi tâm lý thị trường tiêu cực. Khi tin tức báo cáo về những sự kiện tiêu cực, ngay cả khi chúng “không đúng sự thật” hoặc chỉ là “nhắc lại”, thì giá của BTC có xu hướng phản ứng quá mức. Thị trường đã rớt hàng trăm tỷ USD trong tuần trước do sự suy đoán và nhắc lại này.

SEC đã nhiều lần nói rằng, họ sẽ tham gia vào không gian tiền điện tử, điều này không nên làm mọi người sợ hãi, mà thay vào đó, mọi người nên tăng cường niềm tin vào các thị trường này. Việc họ tiếp cận ICO không đáng ngạc nhiên hoặc phải gióng hồi chuông cảnh báo gì cả.

“Tất cả các quỹ đều an toàn. Có những sự không thường xuyên trong hoạt động giao dịch, báo động tự động đã kích hoạt. Một số tài khoản có thể đã bị xâm nhập bởi lừa đảo phishing từ trước. Chúng tôi vẫn đang điều tra. Tất cả các quỹ đều an toàn.”

Binance đã có một vấn đề với các trader sử dụng các API và trading bot. Tuy nhiên, hầu hết mọi người dùng đều không sử dụng chúng và do đó, việc BTC đã giảm gần 30% giá trị trong 4 ngày bởi sự suy đoán và nhắc lại, thật là ngu ngốc.

Phản ứng thái quá của BTC

Giống như các bạn gái, giá Bitcoin có khuynh hướng phản ứng thái quá. Tuần này công chúng đã nhìn nhận một số tin tức là tiêu cực và đáng báo động trên toàn thế giới. Điều này đã tạo ra tình trạng bán tháo mạnh mẽ, sự sợ hãi, và kết quả là BTC đã giảm 30% kể từ 4 ngày trước đó. Cái gì đi lên thì cũng phải đi xuống, và những gì được điều chỉnh cuối cùng cũng bật trở lại.

BTC vừa phải trải qua một cuộc rượt đuổi do các bài báo với quan điểm tiêu cực. SEC tham gia vào thị trường tiền điện tử là tin tuyệt vời đối với các nhà đầu tư tổ chức, những người muốn loại bỏ những lừa đảo và gian lận.

Binance có một vấn đề với các API và trading bot nên tạo ra một tình huống mà các bot được loại bỏ hoặc xử lý khác nhau trong tương lai. Tin tức trong tuần này đã không đưa ra lời giải thích cho hàng trăm tỷ đô la bị sụt giảm từ tổng vốn hóa thị trường của tất cả các đồng tiền điện tử và sự sụt giảm 30% trong giá của BTC.

Mong đợi một sự phục hồi bất ngờ tương tự (cũng như dự kiến) được diễn ra, các cuộc hội thảo lớn trong tháng này và các hợp đồng Bitcoin tương lai đáo hạn.

Khi thị trường ít ngờ đến những tin tức sẽ xảy ra, nó sẽ xảy ra. FUD hiện tại đã làm tràn ngập thị trường, ký ức về BTC khi nó sắp vượt ngưỡng $12,000 vào tháng 2 vừa rồi đã quá xa vời. Những thị trường này chuyển động một cách nhanh chóng; sẽ không bất ngờ nếu BTC vượt qua mức $12,000 trước khi kết thúc tháng.

Nguồn Bitcoinist

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.