Công ty Nga ra mắt đường dây nóng “Lo lắng về Bitcoin” giúp các nhà đầu tư Hồi phục tâm lý

386 Total Views

Một công ty Nga đã đưa ra một đường dây nóng “lo lắng về Bitcoin” hướng tới các nhà đầu tư tiền điện tử, những người đang vật lộn với quỹ đạo giảm xuống gần đây của thị trường.

Quỹ Blockchain có trụ sở tại Moscow đã thành lập dịch vụ và bắt đầu trả lời các cuộc gọi từ các nhà đầu tư đang gặp khó khăn đầu tuần này, theo một báo cáo từ ấn phẩm tiếng Nga Life.ru.

Dịch vụ này là một sự khác biệt từ mô hình kinh doanh cốt lõi của Quỹ Blockchain, bao gồm việc thay mặt cho khách hàng mua và lưu trữ tiền điện tử.

Tuy nhiên, sự suy thoái của thị trường gần đây – đã chứng kiến ​​sự sụp đổ giá Bitcoin từ đỉnh cao $18.981 của Bitfinex xuống mức thấp gần còn $6.000 đã khiến nhiều nhà đầu tư mới lo lắng hơn về việc liệu họ có mắc phải sai lầm hay không. Bitcoin đã hồi phục lên trên $8.000, nhưng một số nhà đầu tư vẫn đang phải đối mặt với việc tài sản của mình đã bị giảm 50% hoặc nhiều hơn.

“Một số người đang hoảng sợ, họ không hiểu điều gì đang xảy ra. Lúc đầu, mọi thứ đều rất êm xuôi trên thị trường này, và bây giờ nó đã phải đối mặt với những thay đổi như vậy “, Elena Pikhovkina, nhà tâm lý học trả lời các cuộc gọi cho đường dây nóng, nói với ấn bản này.

Báo cáo cho biết rằng các nhà đầu tư có thể gọi đường dây nóng miễn phí nhưng công ty cũng cung cấp tư vấn trả tiền cho những người muốn được hỗ trợ sâu hơn trong việc quản lý lo lắng về tài chính của họ.

“Trước tiên, công việc của tôi là sẽ làm quen với mọi người, lắng nghe câu chuyện của họ và sau đó đưa ra lời khuyên về cách bình tĩnh và hồi phục. Điều này rất quan trọng để mọi người không làm điều gì ngu ngốc, “Pikhovkina nói, và thêm rằng các nhà đầu tư Nga tỏ ra lo lắng tương tự vào năm 2014 khi đồng Ruple chạm giá trị của đồng Euro và Đô la Mỹ.

Hy vọng rằng đường dây nóng sẽ giúp ngăn chặn nhiều sự xuất hiện của những bi kịch, báo cáo của các nhà đầu tư đã tự tử sau khi thấy mình không thể đối phó với sự sụt giảm khủng khiếp giá trị đồng tiền điện tử của họ.

Chính bản thân cộng đồng tiền điện tử đã vô cùng tiên phong trong việc truyền bá số đường dây nóng phòng ngừa tự sát thông qua các kênh truyền thông xã hội trong giai đoạn biến động mạnh của thị trường. Tháng trước, ví dụ, một bài đăng Reddit chia sẻ số điện thoại miễn phí của Hoa Kỳ đã trở thành bài đăng được bầu chọn nhiều nhất trên subredit Bitcoin.

Nguồn CryptoCoinsNews