Chia tay USD Tether, Circle hợp tác với Bitmain cho ra đồng Stablecoin mới với cái tên “USD COIN”

872 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

USD coin

Circle đang thực hiện nghiêm túc việc phát triển và mở rộng dịch vụ của mình trong vài tháng gần đây.

Kể từ khi công bố việc mua lại Poloniex, một trong những sàn giao dịch lâu đời nhất trong lĩnh vực tiền điện tử, những nỗ lực đổi mới của công ty đang mang lại lợi ích cho cả cộng đồng nói chung.

Circle phát hành USD Coin

Trong thông báo mới nhất, Circle tiết lộ việc họ sẽ phát hành USD Coin, một Stablecoin (tiền điện tử có ít biến động về giá) gắn với tiền pháp định, mà trong trường hợp này là USD.

USD Coin sẽ được sử dụng trong các giao dịch hàng ngày trên Poloniex. Bằng cách thức này, người sử dụng có thể yên tâm lưu trữ tài sản dưới dạng tiền mã hóa mà không phải lo lắng về vấn đề lạm phát hay đầu cơ gây biến động giá.

Trong quá khứ, Poloniex đã từng niêm yết USDT, nhưng sau scandal thiếu minh bạch và bị cộng đồng Crypto lên án, sàn này quyết định thay đổi chiến lược mới và tạo ra đồng USD Coin.

Việc token hóa đồng USD cũng cho phép việc giao dịch tiền điện tử trở nên ít biến động hơn. Circle cũng hy vọng rằng dự án mới sẽ được cộng đồng tiền điện tử đón nhận nhờ tính chất ít biến động, điều này có thể làm giảm bớt nguy cơ sụt giá các đồng tiền được niêm yết.

Cũng theo Circle, hai yếu tố quan trọng nhất sẽ giúp USDC (USDCoin) trở thành sự lựa chọn tốt hơn so với các Stablecoin khác bao gồm:

  • Thứ nhất, USDC sử dụng token ERC20 và
  • Thứ hai, nhà phát hành đồng USDC sẽ liên kết với một tổ chức tài chính nữa (CENTRE) để đảm bảo tính pháp lý cho đồng Coin này khi phát hành.

Như vậy, USDC sẽ trở nên vượt trội hơn và đảm bảo tính minh bạch so với USDT.

Circle công bố quan hệ đối tác chiến lược với Bitmain

Một thông báo quan trọng khác là sự bắt tay hợp tác của Circle với Bitmain, nhà sản xuất chip ASIC lớn nhất thị trường và hiện cũng làm chủ mining pool lớn nhất thế giới.

Họ không những mang lại sự hỗ trợ quan trọng của cho CENTER và USDC, @BITMAINtech cũng đang dẫn đầu một khoản cấp vốn đầu tư chiến lược trị giá 110 triệu USD trong Circle. Chúng tôi đã  tiến một bước tiến vượt bậc khi có một trong những công ty quan trọng và tiên tiến nhất tham gia vào danh sách các nhà đầu tư. Gửi lời chào thân ái, @BITMAINtech

Sự hợp tác giữa Bitmain và Circle có thể đánh dấu bước đi tiếp theo của Bitmain như tuyên bố trước đây của Jihan Wu, CEO Bitmain tại Blockchain Summit được tổ chức ở Hoa Kỳ vào năm nay.

Bitmain trong tương lai không xa, kỳ vọng sẽ đầu tư vào các dự án ngân hàng tiền điện tử toàn cầu với mục tiêu thống nhất việc lưu trữ các đồng tiền điện tử trên thế giới.

Nguồn EWN


Trên đây là bài viết về “Chia tay USD Tether, Circle hợp tác với Bitmain cho ra đồng Stablecoin mới với cái tên “USD coin”“ mà CafeBitcoin gửi đến bạn đọc. Nếu bạn thấy đây là bài viết có ích hãy chia sẻ nó đến với những người khác. Hãy để lại bình luận cho chúng tôi nếu bạn có ý kiến và đánh giá.

Cảm ơn bạn đã đón đọc.

Xem thêm:

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.