Cảnh báo: Các trang web “Telegram ICO” giả mạo sử dụng thủ đoạn tinh vi

731 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Cảnh báo: Các trang web "Telegram ICO" giả mạo sử dụng thủ đoạn tinh vi

Các nhà đầu tư sắp tới của ICO trị giá hàng tỷ USD, Telegram, đã nhanh chóng trở thành mục tiêu yêu thích của những kẻ lừa đảo.

CoinDesk đã xác định được có thêm chín trang web tuyên bố bán token Telegram sau khi đã báo cáo trước đây về một trang web giả mạo khác, được ủy quyền bởi “Tổ chức Telegram”.

Hầu hết các trang web tuyên bố rằng đợi pre-sale token sẽ kết thúc vào cuối tuần này, với giá được niêm yết gần $1. Đáng chú ý, trang web không có thật đầu tiên được xác định bởi CoinDesk đã bị gỡ xuống.

Hàng loạt trang web giả mạo

Nhiều trang web được tìm thấy trong bài đánh giá của CoinDesk cũng tương tự nhau, với một số chia sẻ các yếu tố thiết kế chung, trong khi các trang web khác là những nhân bản vô lý của nhau. Ngoài ra, một số trang web sử dụng ngôn ngữ giống hệt nhau để mô tả lời đề nghị được cho là của họ:

Chúng tôi có mặt GRAM, đồng tiền điện tử đại diện của TON Blockchain. 200 triệu người sử dụng Telegram sẽ nhận được một chiếc ví TON khiến cho nó trở thành token được chấp nhận nhiều nhất trên thế giới, nó sẽ dễ dàng chứa hàng triệu người dùng và hàng ngàn ứng dụng phân quyền, cung cấp trực tiếp các kênh thanh toán để chuyển giá trị theo mili giây. “

Tìm kiếm quyền sở hữu tên miền của các trang web mang lại kết quả khác nhau, bao gồm một số mục cố gắng cung cấp một cái nhìn có vẻ “hợp pháp”.

Ví dụ: Telegram.tokyo đã được đăng ký bởi một người nào đó tuyên bố là người sáng lập Telegram, Pavel Durov, trong khi tonico.info được cho là một cư dân Nga rõ ràng khác tên là Vladimir Timofeev.

Không rõ liệu những cá nhân này có bất kỳ kết nối đến các trang web đăng ký trong tên của họ hay không. Đối với hầu hết các trang web, việc đăng ký tên miền bị ẩn.

ICO diễn ra bí ẩn

Vấn đề, như đã báo cáo trước đây, là việc bán Telegram diễn ra ngoài tầm nhìn của công chúng. Cho đến thời điểm này, tất cả doanh số bán hàng đều bị hạn chế với các nhà đầu tư được công nhận, và vẫn chưa rõ chính xác ai là người sẽ mua vào nền tảng được đề xuất của Telegram.

Hơn nữa, không có token nào đang được bán hiện nay: ICO của Telegram đang hoạt động theo một thỏa thuận đơn giản cho khung token trong tương lai, có nghĩa là các token được mua sẽ không được phân phối cho đến sau một vài khoảng thời gian chờ đợi. Giai đoạn dài nhất sẽ kéo dài 18 tháng.

Tương tự như vậy, vẫn chưa rõ liệu Telegram có thực hiện bất kỳ hành động nào để giảm hoạt động này hay không. Công ty đã không ngay lập tức đáp ứng yêu cầu bình luận.

Nguồn Coindesk

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.