BitPay “nói dối” về chi phí mạng, mức phí Bitcoin thấp kỷ lục?

486 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

BitPay "nói dối" về chi phí mạng, mức phí Bitcoin thấp kỷ lục?

Các traders trên BitPay gần đây đã liên tục “kêu trời” về những khoản phí không công bằng đối với các đơn vị xử lý thanh toán, qua việc BitPay tính một tỉ lệ phí lên đến 0,2%.

BitPay nói dối về chi phí mạng

Trong quá trình mua bán với Newegg, một người dùng BitPay từ Canada với trung gian là sàn giao dịch này, nhà phát triển Jorge Timon đã chỉ trích việc sử dụng Bitcoin Cash (BCH, còn gọi là ‘BCash’) giống như Bitcoin.

Thật là buồn khi thấy @BitPay nói dối về “chi phí mạng” của cả bitcoin và bcash (và cũng buồn khi thấy họ góp phần gây nhầm lẫn cho người mới gọi bằng cách gọi bcash bitcoin).
Tôi đã từng quảng bá dịch vụ này giữa các thương gia, sau việc này thì sẽ không bao giờ nữa.

BitPay đã đánh vào cái mà nó gọi là “chi phí mạng” lên đến 0,2% khi Timon mua một đơn hàng giá trị khoảng $60.

Mặc dù chỉ có $0,12, mạng Bitcoin “với phí giao dịch thấp nhất” đáng lẽ ra vẫn có thể cung cấp một mức phí rẻ hơn.

Vào thời điểm hiện tại, nhưng ví phổ biến như Blockchain.info đã đề nghị mức phí là 5 satoshis trên mỗi byte.

Thất vọng ngày càng nhiều

BitPay đang ở trong một vũng lầy với vô số ý kiến tiêu cực đối với công ty này.

Do sự hỗ trợ rất sớm đối với Bitcoin Cash, nó đã bắt đầu tương tác trước khi nâng cấp cho người dùng những thứ như SegWit – thứ mà từ nó họ có thể được hưởng lợi từ khoản phí thấp hơn, đó là lý do khiến những nhà phân tích thường “ném đá” thẳng tay thái độ lề mề của BitPay.

Những động thái đột ngột khác, chẳng hạn như sự “ngưng hoạt động” một cách bất ngờ của tất cả các thẻ ghi nợ không phải của người Mỹ trong tháng 1, thậm chí đã dẫn đến việc nhà phát triển Jonas Schnelli của Bitcoin Core phải lên tiếng.

Đây không phải là lần đầu tiên chi phí mạng gây rắc rối cho BitPay. Khi những khiếu nại về ảnh hưởng của tỉ lệ phí cao đối với công ty trong khi SegWit vẫn không được hỗ trợ, BitPay đã phải tăng số tiền tối thiểu cho việc thanh toán hóa đơn lên 100 đô la vào tháng 12 trước khi hủy bỏ việc này sau hai ngày vì phản ứng dữ dội của người dùng.

Theo Bitcoinist

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.