Bitcoin nhảy giá $1.000 sau khi Carney của G20 tuyên bố tiền điện tử không “Rủi ro”

2.028 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Thống đốc Bank of England, đồng thời là người đứng đầu Hội đồng Ổn định Tài chính (FSB) Mark Carney nói với các thành viên của G20 rằng tiền điện tử “không gây nguy hiểm” cho nền kinh tế thế giới trong một lá thư ngày 13/3, Reuters đưa tin vào Chủ nhật, 18/3.

Thư đã được gửi tới các Bộ trưởng tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương của G20, những người sẽ tập trung cho cuộc họp thượng đỉnh tại Argentina bắt đầu từ ngày thứ Ba, 20/3. Trong nội dung thư, Carney đã bác bỏ ý tưởng rằng Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác đang có ảnh hưởng bất lợi đến an ninh tài chính.

“Để đáp ứng những mối quan tâm của các thành viên, FSB đã tiến hành rà soát các rủi ro về ổn định tài chính do sự phát triển nhanh chóng của tài sản kỹ thuật số”, trong thư viết.

“Đánh giá ban đầu của FSB là tài sản kỹ thuật số sẽ không gây nguy cơ tổn hại cho sự ổn định tài chính toàn cầu tại thời điểm này. Do chúng chỉ chiếm một phần nhỏ so với toàn bộ hệ thống tài chính. “

Hội nghị thượng đỉnh G20 tuần này đã trở thành một ngày đáng nhớ trong ngành công nghiệp tiền điện tử kể từ nhiều tháng qua. Ngay từ tháng 12/2017, các nhà quản lý quốc tế và các chính trị gia đã báo hiệu rằng họ sẽ sử dụng sự kiện này để đem chủ đề tiền điện tử ra bàn luận tại một hội nghị mang tầm quốc tế, thúc đẩy một lộ trình tương lai phối hợp.

Sự xuất hiện của Carney đã giúp thị trường dịch chuyển một cách kỳ diệu, BTC/USD ngay lập tức nhảy lên khoảng $1.000. Bitcoin hiện đang được giao dịch trung bình tại $8.335 tại thời điểm viết, tăng 7,96% trong 24 giờ.

Bản thân Carney trước đây đã có mong muốn điều chỉnh thay vì ngăn cấm tiền điện tử, mặc dù ông cho rằng Bitcoin đã “thất bại” với vai trò một đồng tiền.

So với các khoản nợ kế thừa các tài sản mới như tiền điện tử chưa phải là nguyên nhân đáng quan tâm.

“Ngay cả ở thời kỳ đỉnh cao, [tài sản kỹ thuật số] kết hợp giá trị thị trường toàn cầu của nó vẫn nhỏ hơn 1% GDP toàn cầu. Để so sánh, ngay trước cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, giá trị danh nghĩa của hoán đổi nợ xấu là 100% GDP toàn cầu. “

Về thời gian sắp tới, ông nói thêm, FSB “sẽ xác định các số liệu để tăng cường giám sát các rủi ro về ổn định tài chính” cho sự phát triển tiếp theo của các tài sản này, và “cập nhật G20 khi thích hợp.”

Nguồn Cointelegraph

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.