Binance hé lộ phiên bản Demo của sàn giao dịch phi tập trung Binance Chain

1.549 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Binance trình làng phiên bản Demo

CEO của nền tảng giao dịch tiền điện tử Binance, Changpeng Zhao đã công bố một bản demo về sàn giao dịch phi tập trung (DEX) của nền tảng này trong một tweet hôm 09/08.

“Một bước tiến lớn”

Bản Demo DEX là sự kiện quan trọng đầu tiên trong lịch trình của dự án Binance Chain – Blockchain công khai, mà sàn giao dịch công bố chính thức vào hồi tháng 5.

“Là một Blockchain công khai, Binance Chain sẽ chủ yếu tập trung vào việc chuyển và giao dịch các tài sản Blockchain, cũng như cung cấp khả năng mới cho dòng chảy tương lai của các tài sản này.”

Binance Chain sẽ tập trung vào hiệu suất, tính dễ sử dụng và tính thanh khoản. Binance Coin (BNB) sẽ được nâng cấp để tồn tại trên mainnet Blockchain của chính nó. Đồng thời, Binance sẽ chuyển từ một công ty trở thành một cộng đồng.

Trong video dài 6 phút đính kèm với tweet, Zhao đã trình làng bản demo của sàn giao dịch phi tập trung Binance Chain. Zhao cho biết các nhà phát triển đã làm việc “rất tích cực” để có được một sản phẩm có thể sử dụng cho thị trường.

“Bản Demo đầu tiên của sàn giao dịch phi tập trung Binance (DEX), cho phép phát hành, niêm yết và giao dịch các token. Bản Demo dựa trên giao diện CLI, giao diện GUI vẫn chưa sẵn sàng. Một bước tiến nhỏ cho Binance Chain, nhưng là một bước tiến lớn đối với Binance.”

Trong đoạn video, Zhao đã cho thấy 3 tính năng vượt trội của sàn giao dịch Binance Chain sắp tới, đó là phát hành token, niêm yết token và giao dịch token đó.

Chưa có thời hạn phát hành chính thức

Zhao bình luận trong video:

“Tôi nghĩ rằng nó sẽ được ra mắt trong 1 đến 2 tháng nữa, hoặc lâu hơn thế, nhưng đội ngũ của chúng tôi sẽ cố gắng phát hành sớm. Hiện nó mới chỉ đang ở giai đoạn đầu, vì vậy đây chỉ là một bản Demo pre-alpha sớm ngẫu nhiên mà thôi.”

Sàn giao dịch phi tập trung được ca ngợi là an toàn hơn so với các đối thủ tập trung của chúng, do các sàn tập trung dễ bị tổn thương hơn khi bị tấn công.

Các nền tảng phi tập trung được thiết lập theo cách thức cho phép người dùng giữ quyền sở hữu đồng tiền của họ bằng các khóa riêng tư. Giải pháp này giúp ngăn chặn sự tập trung hoá tài sản, nơi thu hút sự quan tâm đặc biệt từ các tội phạm tấn công mạng.

Mặc dù vậy, vị CEO này cho biết ông đã đoán trước Binance và DEX “sẽ cũng tồn tại trong một thời gian”, nhưng sẽ “để cho thị trường quyết định” là liệu cái nào sẽ “soán ngôi” cái nào.

Những động thái khác của Binance

Đầu tháng 8 này, Binance đã mua lại Trust Wallet, một ví mã nguồn mở, ẩn danh và phi tập trung hỗ trợ cho Ethereum và hơn 20.000 token khác được xây dựng dựa trên Ethereum.

Zhao sau đó nói rằng Trust Wallet sẽ là một trong những ví mặc định của Binance DEX, mặc dù nó chưa rõ khi nào nền tảng sẽ hoạt động.

Đồng thời, Binance, đã chuyển hoạt động sang Malta vào mùa xuân năm nay, và là sàn giao dịch tiền điện tử số một xét về khối lượng giao dịch, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Vào tháng 7, sàn giao dịch này đã ủng hộ các kế hoạch tạo ra một ngân hàng dựa trên Blockchain với quyền sở hữu được token hoá.

Ngân hàng Founders tương lai sẽ được sở hữu bởi các nhà đầu tư token kỹ thuật số và có trụ sở tại Malta, được biết đến với môi trường điều tiết mã hóa mạnh mẽ và minh bạch.

Xem thêm:


Bạn nghĩ thế nào về sàn giao dịch phi tập trung mới của Binance? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

CafeBitcoin Tổng hợp

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.