2 tỷ phú Bitcoin Winklevoss: Vốn hóa thị trường của Bitcoin có thể đạt mức 4.000 tỉ USD

632 Total Views

Giá Bitcoin có khả năng tăng 4.000% trong những thập kỷ tới, cho phép đồng tiền điện tử hàng đầu một ngày nào đó có thể đạt được mức vốn hóa thị trường trị giá 4 nghìn tỷ USD.

Vốn hóa thị trường của Bitcoin có thể đạt mức 4.000 tỉ USD: 2 tỷ phú Bitcoin Winklevoss

Đó là theo những nhà đầu tư ủng hộ Bitcoin lâu năm Cameron và Tyler Winklevoss, những người đầu tiên đầu tư vào Bitcoin khi nó được định giá ở mức 120 USD và trở thành “tỷ phú Bitcoin” đầu tiên được thừa nhận.

Cặp song sinh này thường so sánh Bitcoin với vàng, dự báo rằng tài sản số đột phá hơn thứ kim loại màu vàng này, và Cameron Winklevoss nói rằng sự sụt giảm Bitcoin gần đây không có mấy ý nghĩa gì với lời dự đoán đầy lạc quan này.

 “Đem so sánh Bitcoin một cách độc lập … chúng tôi tin rằng Bitcoin đột phá hơn vàng. Chúng tôi nghĩ rằng đó là một vàng tốt hơn nếu bạn nhìn vào đặc tính của tiền. Và điều gì đã khiến vàng có giá trị như vậy? Sự khan hiếm. Bitcoin thực sự có nguồn cung cố định, vì vậy nó còn tốt hơn là khan hiếm…nó linh hoạt hơn, nó có thể thay thế, và bền hơn. Nó tốt hơn vàng”, Winklevoss cho biết trong một diễn đàn do CNBC tài trợ tại Hội nghị thượng đỉnh MENA của Viện Milken vào thứ Tư tuần trước.

Dựa trên đánh giá này, ông nói rằng Bitcoin có thể đi đến một mức vốn hóa thị trường tương tự như vàng, hiện tại trị giá 7 nghìn tỷ USD. Bitcoin, ông dự đoán rằng có một “tiềm năng đánh giá từ 30 đến 40 lần”, mà sẽ giá Bitcoin khi ấy sẽ trên 320.000 USD, và kết quả là một mức vốn hóa thị trường ít nhất là 4 nghìn tỷ USD.

Và, Winklevoss cho biết, đợt điều chỉnh gần đây của Bitcoin, là một cơ hội hấp dẫn để mua Bitcoin:

“Vì vậy, nhìn vào vốn hóa thị trường 100 tỷ USD ngày hôm nay, mới tuần trước nó vào khoảng 200 tỷ USD, vì vậy đây thực sự là một cơ hội mua vào, chúng tôi cho rằng Bitcoin có tiềm năng tăng giá từ 30 đến 40 lần, vì bạn nhìn vào thị trường vàng ngày nay, đó là một thị trường 7 nghìn tỷ USD. Và vì vậy rất nhiều người đang bắt đầu thấy rằng, họ nhận ra lưu trữ tài sản có giá trị. Vì vậy, chúng tôi cho rằng bất kể sự biến động giá trong vài tuần gần đây, nó vẫn là một tài sản đang được đánh giá vô cùng thấp”.

Tất nhiên, đồng sáng lập Winklevoss Capital cảnh báo rằng việc tăng trưởng vốn này sẽ không diễn ra qua đêm, nhưng có thể đạt được kết quả trong vòng 10 đến 20 năm tới.

Những lời chỉ trích về Bitcoin, chỉ là “sự thất bại của trí tưởng tượng”

Người anh em sinh đôi của ông, Tyler, đã đồng ý với đánh giá của Cameron rằng Bitcoin sẽ đột phá hơn vàng, và ông tin rằng các đồng tiền điện tử sẽ thay thế đồng tiền pháp định như là phương tiện chính để trao đổi các giao dịch giữa các máy (M2M).

“Các đồng tiền điện tử không thực sự quan trọng đối với các giao dịch giữa người với người,” ông nói, “nhưng khi các M2M giao dịch giá trị kinh tế, chúng sẽ gắn vào các giao thức như Bitcoin và Ethereum.”

Ông giải thích rằng, với những ứng dụng đa dạng của công nghệ này, hầu hết các phân tích phê bình từ những người hoài nghi của Bitcoin là vô căn cứ.

“Bạn biết những lời chỉ trích [về Bitcoin] chỉ là sự thất bại của trí tưởng tượng,” ông kết luận.

Nguồn CCN