Khai thác tiền điện tử nâng Lợi nhuận của Nvidia trong Quý 4 vượt trên Mức mong đợi

1.262 Total Views

Khai thác Bitcoin và tiền điện tử đã cung cấp một thị trường nhất quán và đang phát triển cho các nhà sản xuất phần cứng máy tính để sản xuất các chip có liên quan cho mỗi phân khúc. Nhà cung cấp chính về phía GPU (trái ngược với khai thác mỏ ASIC) vào năm 2017 là Nvidia, nhưng dù vậy nó cũng không thể dự đoán được nhu cầu mạnh mẽ của các thợ đào trong năm.

Khai thác mỏ giúp tăng Thu nhập

Nhu cầu khai thác tiền điện tử vượt mức mong muốn của Nvidia trong Tập đoàn Q4Nvidia (NASDAQ: NVDA), nhà sản xuất bộ xử lý đồ họa (GPU), đã báo cáo doanh thu kỷ lục trong quý 4 (kết thúc ngày 28/1/2018) là 2,91 tỷ USD, tăng 34% từ 2,17 tỷ USD một năm trước đó. Công ty đạt được hiệu suất tài chính cao điểm này, ít nhất là một phần, nhờ nhu cầu mạnh mẽ của những người khai thác tiền điện tử mua các card đồ họa với số lượng lớn.

Jensen Huang, người sáng lập và giám đốc điều hành của Nvidia cho biết: “Chúng tôi đã đạt được một quý mới, đạt được một năm tuyệt vời. “Trong một dấu hiệu mạnh mẽ của sự tiến bộ của chúng tôi, những người tham dự hội nghị Công nghệ GPU của Nvidia đã đạt tới 22.000, tăng gấp 10 lần trong vòng 5 năm, khi các nhà phát triển phần mềm làm việc trong lĩnh vực AI, và một loạt các lĩnh vực khác tiếp tục khám phá những lợi ích tăng tốc và tiết kiệm tiền cho nền tảng máy tính GPU của chúng tôi. “

Chi phí khai thác mỏ lên đến 230 triệu USD

Giám đốc Tài chính của Nvidia, Colette Kress, cho biết trong báo cáo lợi nhuận quý 4 của Nvidia, nhu cầu khai thác của tiền điện tử đã vượt quá mong muốn của Nvidia trong Q4.

“Nhu cầu mạnh mẽ trên thị trường tiền điện tử vượt quá mong đợi của chúng tôi”. “Mặc dù sự đóng góp tổng thể của tiền điện tử đối với hoạt động kinh doanh của chúng tôi vẫn rất khó định lượng, chúng tôi cho rằng tỷ lệ doanh thu cao hơn so với quý trước. Điều đó cho thấy, trọng tâm chính của chúng tôi vẫn nằm trên thị trường chơi game cốt lõi của chúng tôi, vì xu hướng tiền điện tử có thể vẫn không ổn định. “Ông nói thêm,” Chúng tôi đã ước lượng nhu cầu khai thác tiền điền tử xấp xỉ “trong quý tới.

Thị trường vốn RBC của Mitch Steves đánh giá rằng doanh thu từ tiền điện tử của Nvidia đã tăng lên 180 triệu USD trong quý 4 từ chỉ 70 triệu USD trong quý trước. Thị trường vốn BMO của Ambrish Srivastava thì cho rằng trong tổng số phân khúc khai thác mỏ đã tạo ra hơn 230 triệu USD cho giai đoạn này.

Nguồn News Bitcoin