Bitmain cho ra mắt máy đào Ethereum ASIC – Antminer E3?

6.267 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Thị trường tiền mã hóa đang ngày càng trở nên phổ biến hơn và là một hình thức đầu tư sinh lợi khá tốt cho các cá nhận và tổ chức trên thế giới.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi công nghệ đào coin tiếp tục phát triển với tốc độ nhanh đến chóng mặt. Nhiều người đã bắt đầu tiếp cận thị trường này bằng cách tham gia đào coin.

Một số người đã bắt đầu với GPU, và khi công nghệ phát triển thì máy đào ASIC ra đời. Bitmain đã liên tục dẫn đầu trong việc phát triển ASIC với tốc độ và hashrate cao hơn so với những đối thủ khác trên thị trường.

ASIC miner là gì?

ASIC có nghĩa là Application Specific Intergrated Circuit, nó là một mạch tích hợp được thiết kế để phụ vụ riêng cho một mục đích nào đó cụ thể. Chẳng hạn như dữ liệu thu thập âm thanh, xử lý âm thanh….

Với ASIC, người dùng có thể ứng dụng được ở khắp mọi nơi như vi xử lý của điện thoại di động, vi xử lý trong các máy móc tự động, trong các phương tiện giao thông, tàu vũ trụ, dây chuyền công nghiệp….

Bitmain ra mắt ASIC miner

Mới đây nhất Bitmain đã thong báo trên twitter về việc ra mắt dòng máy đào thuật toán Ethash, “Antminer E3”

Vây là sau bao nhiêu đồn đoán về mức hasrate và khả năng tiêu thụ điện, chúng ta đã có các thông số rất cụ thể như sau:

Phân tích thông số kỹ thuật

ASIC đầu tiên có khả năng khai thác Ethereum (ETH) và các loại tiền tệ khác sử dụng thuật toán Ethash/Dagger-Hashimoto có tốc độ hasrate là 180 MHS. Ở khoảng 800W điện năng và bạn sẽ chỉ phải trả 800 USD cho 1 máy antminer E3.

Theo trang web của Bitmain, đợt đầu tiên của các thợ đào Anminer E3 Ethash ASIC sẽ bắt đầu vận chuyển từ 16 – 31/7, vì vậy các thiết bị này sẽ bắt đầu xuất hiện trong tay người sử dụng đầu tiên trong tháng 8, cho dù các thiết bị này có thể sẽ được chạy trên mạng trước đó.

Nhìn vào các thông số kỹ thuật, bạn sẽ nhận thấy được sự tương đương với một thiết bị khai thác GPU thông thường cho Ethereum (trâu đỏ, sử dụng VGA AMD) về tốc độ khai thác và việc sử dụng điện năng, nhưng E3 có lợi thế hơn ở định dạng nhỏ gọn và có hiệu quả kinh tế cao hơn.

Kết luận

Thật không may là bên cạnh Bitmain, một vài công ty khác cũng đang bắt đầu sản xuất cho các máy đào Ethash ASIC, vì vậy ngay bây giờ chúng ta có thể bắt đầu thấy nhiều thông tin với các thông số kỹ thuật khác nhau tương tự như những gì đã xảy ra với làn sóng Cryptonight ASIC gần đây. Vì thế, bạn cần cẩn trọng khi tính toán và xem xét nếu có nên đầu tư vào thế hệ đầu tiên của thợ đào Ethash ASIC ngay bây giờ hay không.

Chúng ta cũng cần xem xét khả năng Ethereum có thể sẽ quyết định đi theo cùng một con đường mà Monero (XMR) đã chọn – để tạo ra một thuật toán kháng ASIC hoặc chuyển sang PoS sớm hơn dự kiến.

Xem thêm:

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.