CONSENSUS 2018: Biểu tình công khai chống đối Bitcoin và màn trình diễn xa xỉ của các bậc Đại gia

685 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

hội nghị consensus 2018

Hội nghị Consensus 2018 hiện đang được tổ chức tại thành phố New York. Tuy chưa xuất hiện tuyên bố hay diễn biến gây xôn xao gì hết nhưng có vẻ như không khí của sự kiện năm nay đang rất chộn rộn và náo nhiệt.

Nào là “người biểu hình” diễu hành dọc phố và hét lớn các khẩu hiệu chống phá Bitcoin cùng Blockchain, bên cạnh đó là nguyên một hàng siêu xe Lamborghini của các “đại gia tiền điện tử” tới dự sự kiện.

Đội “Biểu tình” chống Bitcoin

Trong khi các chuyên gia và người hâm mộ tiền điện tử đang cùng thảo luận về các vấn đề, thì ở ngoài trung tâm hội nghị – toà nhà Hilton Midtown toạ lạc ngay giữa trung tâm Manhattan – một cảnh tượng kì lạ bỗng xuất hiện và thu hút mọi sự chú ý.

Một đoàn người biểu tình mang theo băng rôn và biểu ngữ tiến hành “phô diễn lực lượng” của mình ngay trên phố. Họ là thành viên của phong trào “Giới ngân hàng chống lại Bitcoin – Bankers against Bitcoin”.

Mặc dù vậy, khác với tên gọi, những người tham gia cuộc diễu hành kia không hề anti Bitcoin, ngược lại họ còn ủng hộ công nghệ mới và “mỉa mai” giới tài chính truyền thống. Họ đang chỉ cố thu hút sự chú ý của công chúng về viễn cảnh của tương lai khi mà Blockchain trở thành loại công nghệ thống trị.

Đoàn người biểu tình đã nêu cao các thông điệp như là “Chúng tôi tưởng đây phải là bong bóng chứ!” và “Hãy trả tự do cho Jamie Dimon!”. Một số còn hát vang các câu hành khúc vui nhộn như là “Hey,
hey, Ho, ho. Blockchain has got to go” – Ý đuổi Blockchain hãy đi cho khuất mắt nhân loại.

Blockchain chính là đối thủ lớn nhất của tài chính truyền thống

Trích một phần “tuyên ngôn” của phong trào này được đăng tải trên website:

“Cuộc biểu hình này đại diện cho thứ mà sẽ xảy ra đối với các ngành công nghiệp và công ty mà không nắm bắt được sự xoay chuyển của thời cuộc. Các ngành công nghiệp truyền thống đã từng tự do tung hoành trong ngần ấy thập kỷ qua sẽ dần dần nhận thấy sự độc quyền của mình bỗng dưng biến đi mất. Đối thủ lớn nhất mà giới ngân hàng từng phải đối mặt đã xuất hiện, nó không phải là một công ty hay một tổ chức nào đặc biệt, mà nó chính là công nghệ phi tập trung.”

Đây cũng không phải là lần đầu tiên phong trào trên đứng lên chống đối lại giới doanh nghiệp chính thống vì đã phỉ báng tiền điện tử cùng Bitcoin.

Tại Hội nghị Bitcoin Miami cách đây thông lâu, những người đứng đầu phong trào đã đăng tại một tuyên bố chỉ trích CEO ngân hàng JPMorgan Chase Jamie Dimon. Chưa hết, nhóm này cũng hướng mục tiêu đến các nhà báo mà chuyên lan truyền FUD về “ngày tàn của Bitcoin”.

Triển lãm Lamborghini ngay trên đường phố

Bên cạnh màn biểu tình náo nhiệt, người ta cũng bắt gặp cảnh tượng nguyên một dàn siêu xe Lamborghini dàn hàng trước cửa trung tâm diễn ra hội nghị Consensus.

Bạn tưởng đây chính là thành quả sau một năm “siêu thắng lợi” của giới đầu tư Bitcoin, những người giờ chỉ có thảnh thơi đến dự sự kiện và sẵn dắt theo “xế cưng” để tiện khoe luôn một thể.

Tuy nhiên, theo tiết lộ của CNBC, “sự thật phũ phàng” là té ra, đây chỉ là chiêu trò marketing cực kì sáng tạo của một nhà buôn xe New York, người đang muốn lợi dụng tiếng vang của sự kiện tiền điện tử lớn nhất trong năm để mời chào khách hàng mua Lambo.

Dù sao đi nữa, cũng nhờ quá trình tăng trưởng kỉ lục trong năm 2017 vừa rồi của tiền điện tử mà
hãng Lamborghini cũng ghi nhận mức doanh số vượt bậc. Bởi cộng đồng đầu tư coin có “truyền thống” chuộng xe Lambo như là một cách để thể hiện mức độ giàu có của mình nhờ tiền điện tử.

Thành quả trong ngày đầu tiên của Consensus 2018

Các báo cáo sơ bộ lan truyền trên mạng xã hội về diễn biến hội nghị đang cho thấy bầu không khí hết
sức tích cực.

Một trong những tâm điểm của ngày họp thứ nhất chính là bình luận của vị tỉ phú kiêm Chủ tịch FedEx Fred Smith, người đã phát biểu một câu vô cùng “chất”.

Blockchain thừa sức thay đổi toàn diện ngành logistics của thời điểm hiện tại.

Bullard cho rằng tiền điện tử là các đơn vị tiền tệ không chính thức có thể khiến xã hội “sốt” lên vì nó. Tiền điện tử có thể hoạt động tốt trên quy mô toàn cầu nhưng sẽ không thể nào có thể thay thế các đồng tiền pháp định của mỗi nước.

Ông dự đoán là đồng đô la vẫn sẽ là đơn vị tiền tệ thống trị khắp năm châu trừ khi giới ngân hàng “tan nát”, nhưng kể cả lúc đó thì tiền do chính phủ hay do tư nhân phát hành vẫn sẽ cùng tồn tại song hành với nhau.

Hội nghị Consensus 2018 sẽ còn tiếp tục trong hai ngày thứ Ba (15/05) và thứ Tư (16/05). Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những diễn biến và thông tin thú vị về sự kiện toàn cầu này.

Nguồn Bitcoinist


Trên đây là bài viết về “CONSENSUS 2018: Biểu tình công khai chống đối Bitcoin và màn trình diễn xa xỉ của các bậc Đại gia“ mà CafeBitcoin gửi đến bạn đọc. Nếu bạn thấy đây là bài viết có ích hãy chia sẻ nó đến với những người khác. Hãy để lại bình luận cho chúng tôi nếu bạn có ý kiến và đánh giá.

Cảm ơn bạn đã đón đọc.

Xem thêm:


Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.